UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2019

08-08-2019 14:29

Sáng ngày 8/8, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội chủ yếu tháng 7 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2019. Đến dự có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp (ảnh).

Trong tháng 7/2019, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định và phát triển, lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Tổng thu ngân sách trong cân đối đến hết tháng 7 đạt trên 95,9 tỷ đồng, bằng 72,78% dự toán HĐND huyện giao; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt gần 1.354 tỷ đồng; sản lượng chè búp tươi ước đạt trên 23.000 tấn, bằng 62% kế hoạch năm; công tác chăn nuôi thú y tiếp tục được triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tính đến ngày 23/7/2019 số lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi bị ốm chết và buộc tiêu hủy là 14.954 con, tổng khối lượng trên 795 tấn, tương đương 22,7 tỷ đồng… Bênh cạnh đó các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ đã tổ chức thăm hỏi, chuyển, tặng trên 3.100 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn với tổng trị giá gần 832 triệu đồng….

Tại phiên họp, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận về việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8, trong đó tập trung vào việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các công trình dự án Khu hành chính mới và các Dự án trọng điểm; kết quả  thực hiện việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân trên diện tích đất Công ty lâm nghiệp Thái Nguyên trả ra; tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại tổ cáo, phản ánh, kiến nghị của tổ chức công dân…

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019, đặc biệt là việc xây dựng công trình ngầm trong căn cứ chiến đấu; tiến độ xây dựng các công trình, dự án trọng điểm; giải quyết dứt điểm các tồn tại về bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đã và đang thực hiện; công tác chi trả, hỗ trợ sản lượng cho các hộ dân vùng sụt lún đất tại xã Cây Thị, Trại Cau. Tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

Tổng truy cập: 2200282