Truy cập nội dung luôn

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng mùa khô hanh

19-11-2019

Vào hồi 17h ngày 18/11, tại khu vực rừng trồng của ông Lâm Việt Dũng và ông Lâm Văn Liêm xóm Viến Ván, xã Quang Sơn đã xảy ra một vụ cháy lớn (ảnh).

Cô giáo trẻ hết lòng vì học sinh vùng cao

19-11-2019

Bằng cả tình thương yêu, lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm với các em học sinh, gần 10 năm qua cô giáo trẻ Phàng Thị Thúy, trường Tiểu học Quang Sơn đã luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp gieo chữ nơi vùng cao xa xôi. Từng gắn bó với nhiều trường học vùng cao khác nhau, mỗi ngôi trường với những khó khăn, thuận lợi riêng đã hun đúc lên một nhà giáo tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh như con.

Đoàn kiểm tra của Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh làm việc tại huyện Đồng Hỷ

15-11-2019

Chiều ngày 14/11, Đoàn kiểm tra của Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ để kiểm tra, đánh giá hoạt động của các Nhà văn hóa, các điểm mô hình, mẫu hình hoạt động văn hóa, văn nghệ năm 2019. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Hương, HUV, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông huyện.

Trao tặng Nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Thắng tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị

15-11-2019

Ngày 13/11, tại xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Thái Nguyên tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Thắng, là hộ nghèo của xóm.

Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống xóm Tân Thành, xã Văn Lăng

15-11-2019

Sáng 15/11, xóm Tân Thành, xã Văn Lăng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Làng nghề chè truyền thống. Đây là làng nghề đầu tiên của xã Văn Lăng được công nhận. Dự buổi Lễ có đại diện Sở Công thương; Hiệp hội làng nghề tỉnh, Trung tâm khuyến công tỉnh, đại diện một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại huyện Đồng Hỷ

14-11-2019

Thực hiện Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Thái Nguyên khoá XIII, nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 13/11, Đoàn đại biểu của HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri một số địa phương của huyện Đồng Hỷ.

Bàn giao Tuyến đường điện thắp sáng đường quê cho xóm Mỹ Hòa

14-11-2019

Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc xã Cây Thị vừa tổ chức bàn giao Tuyến đường điện thắp sáng đường quê cho nhân dân xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị.

Đồng Hỷ triển khai kế hoạch rà soát lại số liệu 3 loại rừng

13-11-2019

Chiều ngày 12/11, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch rà soát lại số liệu 3 loại rừng trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Phán, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo các phòng, ngành liên quan của huyện và Chủ tịch UBND, cán bộ lâm nghiệp, địa chính các xã, thị trấn (ảnh).

Đồng Hỷ chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau

13-11-2019

Trong những năm qua, công tác giảm nghèo bền vững luôn được các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở xác định là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển KT-XH. Thông qua những giải pháp, cách làm sáng tạo, cùng với việc chủ động đưa ra nhiều chủ trương, chính sách, chương trình đầu tư, chăm lo, hỗ trợ cho hộ nghèo và các đối tượng yếu thế trong xã hội, công tác giảm nghèo của huyện Đồng Hỷ đã đạt được những kết quả thiết thực, đời sống nhân dân, nhất là ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn không ngừng được cải thiện.

Hiệu quả từ công tác truyền thông phòng, chống suy dinh dưỡng

11-11-2019

Suy dinh dưỡng ở trẻ em không chỉ làm chậm sự phát triển về thể chất mà còn là gánh nặng của gia đình và xã hội, ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn lực tương lai của đất nước. Trong thời gian qua, Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông, nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em trên địa bàn.

Xóm Mỹ Hòa tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa xóm

11-11-2019

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2019, sáng ngày 11/11, xóm Mỹ Hòa, xã Cây Thị đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa xóm. Đến dự có lãnh đạo Quân khu 1, Lữ đoàn Thông tin 601; Ban Dân vận Huyện ủy, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân trong xóm.

Sôi nổi Ngày hội việc làm huyện Đồng Hỷ năm 2019

11-11-2019

Ngày 9/11, tại Trường THPT Trại Cau, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên tổ chức “Ngày hội việc làm huyện Đồng Hỷ năm 2019”. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội cùng các thành viên trong Ban Tổ chức, lãnh đạo các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân trong toàn huyện.

Đồng Hỷ 90 học viên được bồi dưỡng công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo

11-11-2019

áng ngày 11/11, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với Ban tôn giáo Sở Nội vụ tổ chức bồi dưỡng công tác Quản lý nhà nước về tôn giáo cho 90 học viên là lãnh đạo UBND , trưởng các hội, đoàn thể các xã, thị trấn và công chức phụ trách tôn giáo (ảnh).

Hội nghị quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII

11-11-2019

Sáng ngày 11/11, Huyện ủy Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị thông báo kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và học tập, quán triệt triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận, Quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện cùng các đồng chí cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn.

Hội nghị liên tịch HĐND huyện thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14

10-11-2019

Chiều ngày 8/11, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị liên tịch với UBND, UBMTTQ huyện và các đơn vị, phòng ngành liên quan để bàn, thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 14, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện (ảnh)

Đồng Hỷ: Phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019

08-11-2019

Hưởng ứng phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, sáng ngày 8/11, UBND huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBMTTQ huyện tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019 và trao tặng tiền hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện. Dự Lễ phát động có Thượng tá Đỗ Huy Khải, Phó trưởng phòng Dân vận, Quân khu I. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyên; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các doanh nghiệp, nhà hảo tâm; cán bộ, công chức, viên chức trong huyện.

Đồng Hỷ: Tạo nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm cho người lao động

07-11-2019

Huyện Đồng Hỷ hiện có dân số trên 88 nghìn người, số người trong độ tuổi lao động gần 59 nghìn người, chiếm khoảng 66% dân số. Có thể nói, với nguồn lao động dồi dào, đây là một lợi thế phục vụ cho sự phát triển của địa phương. Thời gian vừa qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn huyện đã quan tâm triển khai các giải pháp giải quyết việc làm cho người lao động. Tạo điều kiện để người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm, hướng nghiệp dạy nghề cho thanh niên phù hợp với trình độ được đào tạo.

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2019

07-11-2019

Sáng ngày 7/11, UBND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế, xã hội chủ yếu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 và thông qua một số nội dung quan trọng khác. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp (ảnh).

Tòa án nhân dân huyện xét xử lưu động 2 vụ án về ma túy

06-11-2019

Sáng ngày 6/11, tại UBND xã Văn Hán Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy.

HĐND huyện ban hành Nghị quyết đầu tư xây dựng 8 công trình thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020

01-11-2019

Mới đây, HĐND huyện Đồng Hỷ ban hành Nghị quyết số 150/NQ-HĐND ngày 16/10/2019 về quyết định chủ trương đầu tư 8 công trình thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn huyện.

Thống kê truy cập

Đang truy cập:339

Tổng truy cập: 3311246