Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ cấp phát 20.000 khẩu trang cho các địa phương

12-02-2020 16:52

Sáng ngày 12/2, huyện Đồng Hỷ đã tổ chức cấp phát 14.000 khẩu trang 3 lớp, cho các xã, thị trấn để phát cho người dân, phục vụ công tác phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (ảnh).

Đây là loại khẩu trang nano kháng khuẩn, được sản xuất tại Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG và đã được Viện Trang thiết bị y tế của Bộ Y tế giám định chất lượng tương đương khẩu trang y tế, được phân loại nhóm A với mục đích sử dụng để bảo vệ tránh nhiễm khuẩn. Loại khẩu trang này có cấu trúc 3 lớp: vải nano, than hoạt tính và bông. Trong đó, vải nano có độ co giãn tốt, nhẹ, thoải mái khi vận động; nhanh khô, hút ẩm, dẫn truyền hơi từ bên trong ra ngoài, giúp bề mặt da luôn khô thoáng và có khả năng bảo vệ cơ thể người sử dụng khỏi tác hại của các tia tử ngoại và bụi mịn; Than hoạt tính có tính năng lọc bụi, mùi, vi khuẩn siêu mạnh và ngăn chặn chúng đi vào cơ thể; bông có tính chất xốp, mềm và có khả năng lọc bụi. 

Được biết, tính đến thời điểm này huyện Đồng Hỷ đã cấp phát tổng số 20.000 khẩu trang và 405 kg hóa chất để phun khử trùng tiêu độc cho các địa phương, đơn vị, trường học./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5420

Tổng truy cập: 5348217