Truy cập nội dung luôn

Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các địa phương

11-09-2019 07:39

Tối ngày 9/9, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn cục bộ, kéo dài gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Nhận được thông tin, sáng ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra thực tế tại xã Nam Hòa, Cây Thị (ảnh).

Cụ thể, tại xã Nam Hòa, nước suối Ngòi Chẹo dâng cao đã tạo thành điểm ngập sâu trên Quốc lộ 17; khu vực khai thác cát của Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng Hiếu Trường cũng bị ngập trên diện rộng. Tại xã Cây Thị, nhiều đập tràn có lưu lượng nước lớn chảy qua, các phương tiện và con người không thể đi lại.

Thông tin nhanh từ Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện, tại các xã Hóa Thượng, Hòa Bình, Quang Sơn có một số trang trại gà thịt bị ngập, 1 nhà dân tại xóm Gò Cao (Hóa Thượng) bị sập nhưng không có thiệt hại về người. Nhiều địa phương cũng ghi nhận tình trạng sạt lở đường, đổ cột điện, đổ tường rào, hàng trăm ha lúa bị ngập, xóm Làng Giếng xã Tân Long bị cô lập…

Trước tình hình trên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn theo phương châm “4 tại chỗ”, di chuyển người và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, cắt cử lực lượng trực tại các đập tràn; rà soát, thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ kịp thời, đúng quy định.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:465

Tổng truy cập: 3541559