Truy cập nội dung luôn

Lễ bàn giao, tiếp nhận Trường PTDT nội trú THCS Đồng Hỷ về UBND huyện quản lý

Thu Jul 05 14:32:00 GMT+07:00 2018

Chiều ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên phối hợp UBND huyện Đồng Hỷ và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ bàn giao, tiếp nhận Trường PTDT nội trú THCS Đồng Hỷ về UBND huyện Đồng Hỷ quản lý. Dự lễ bàn giao, tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo các Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nội vụ. Về phía huyện có đồng chí Phạm Quang Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ngành liên quan.

Thực hiện Quyết định số 1069 ngày 12/6/2018 của UBND tỉnh về việc chuyển các trường Phổ thông Dân tộc Nội trú không có cấp Trung học Phổ thông trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo về UBND các huyện quản lý, Sở GD và ĐT và UBND huyện Đồng Hỷ đã tiến hành kiểm kê, bàn giao các nội dung gồm: Tổ chức bộ máy, nhân sự; Cơ sở vật chất; Tài chính, tài sản hiện có; kế hoạch chuyên môn và kế hoạch phát triển nhà trường; các hồ sơ, sổ sách theo dõi có liên quan. Từ ngày 01/7/2018, UBND huyện Đồng Hỷ tiếp nhận và quản lý toàn diện đối với trường Phổ thông DTNT – THCS Đồng Hỷ theo quy định.

Trường PTDT nội trú – THCS Đồng Hỷ là loại hình trường chuyên biệt, có nhiệm vụ tuyển sinh, tổ chức đời sống ăn ở nội trú và giáo dục giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông bậc Trung học cơ sở cho đối tượng học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Đồng Hỷ. Từ ngày thành lập đến nay, trường đã hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Hiện nay nhà trường có 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 241 học sinh phân bổ ở 4 khối lớp. Trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập, sinh hoạt được đầu tư xây dựng kiên cố. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn thiếu một số phòng chuyên môn, phòng chức năng, thư viện…

Việc chuyển giao phân cấp quản lý đối với trường Phổ thông DTNT – THCS cho UBND cấp huyện quản lý sẽ thuận lợi cho công tác tuyển sinh học sinh dân tộc thiểu số học tại các trường nội trú cấp huyện, đồng thời công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên trong từng cấp học được thuận lợi hơn./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT - TH Đồng Hỷ)


Thống kê truy cập

Đang truy cập:271

Tổng truy cập: 472660