Truy cập nội dung luôn

Hội nghị điểm phát động phong trào toàn dân PCCC

08-08-2019 11:31

Sáng 8/8, UBND xã Hóa Thượng phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh tổ chức Hội nghị điểm tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân PCCC và tập huấn nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng.

Các xóm ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân PCCC

Xã Hóa Thượng hiện có hơn 3.000 hộ, gần 13.000 nhân khẩu sinh sống tại 17 xóm. Thời gian qua, xác định công tác PCCC là nhiệm vụ quan trọng, UBND xã đã chỉ đạo kiện toàn Ban Chỉ đạo, xây dựng các phương án đảm bảo và thành lập Đội PCCC cơ sở, Đội Dân phòng tại 17/17 xóm. Từ năm 2018 đến nay, trên địa bàn xã không có vụ cháy, nổ nào xảy ra. Tại hội nghị, xã Hóa Thượng đã phát động và tổ chức ký giao ước thi đua thực hiện phong trào toàn dân PCCC; cam kết đảm bảo các biện pháp an toàn về phòng chống cháy, nổ tại các xóm.

Cũng tại hội nghị, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh đã tuyên truyền các quy định của Nhà nước về PCCC, CNCH và công tác quản lý nhà nước về PCCC; hướng dẫn tính năng, tác dụng, cách kiểm tra, bảo quản sử dụng một số dụng cụ, phương tiện chữa cháy thông dụng; các kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy… Sau hội nghị này, đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành, địa phương trong huyện đẩy mạnh công tác tập huấn, tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng PCCC, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ xảy ra.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:734

Tổng truy cập: 3530785