Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tuyên truyền bảo đảm trật tự an toàn giao thông - Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2020

16-09-2020 16:18

Sáng ngày 16/9, UBMTTQ huyện phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện, Công an huyện và UBND xã Hợp Tiến tổ chức Hội nghị tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT, hưởng ứng Tháng an toàn giao thông năm 2020. Tham dự hội nghị có Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền, UBMTTQ xã và gần 100 đại biểu là Bí thư Chi bộ, Trưởng xóm, Trưởng ban công tác mặt trận và đại hiện các hộ gia đình xóm Suối Khách (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông tin về tình hình TTATGT, một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn tỉnh, huyện thời gian gần đây; được tìm hiểu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ, vạch kẻ đường; điều kiện của người tham gia giao thông và điểu khiển xe mô tô; các hành vi bị cấm…Bên cạnh đó các đại biểu còn được tìm hiểu về mức xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm về điều kiện của người điều khiển xe; sử dụng rượu bia, ma túy khi đang điều khiển phương tiện; vi phạm quy tắc vượt trước, chuyển làn, chuyển hướng, tránh xe gây mất an toàn và một số vi phạm phổ biến khác đối với người điều khiển xe mô tô. Cũng tại hội nghị, các hội, đoàn thể xã và đại diện các hộ gia đình xóm Suối Khách đã ký cam kết không vi phạm các quy định của Luật giao thông đường bộ.

Được biết xã Hợp Tiến có tuyến Quốc lộ 17 chạy qua địa bàn 4 xóm: Suối Khách, Đèo Hanh, Cao Phong, Bãi Bông với chiều dài hơn 10 km. Trong 9 tháng đầu năm, trên tuyến đường này đã xảy ra 4 vụ tai nạn, giao thông làm 1 người chết, 5 người bị thương, làm hư hỏng 3 xe ô tô, 5 xe mô tô, ước thiệt hại về tài sản khoảng trên 1 tỷ đồng. Thông qua hội nghị sẽ giúp các đại biểu nâng cao hiểu biết pháp luật về an toàn giao thông và sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người thân trong gia đình và nhân dân nghiêm túc thực hiện các quy định của Luật giao thông đường bộ: Đi đúng phần đường, làn đường theo quy định, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, không giao xe cho người chưa đủ tuổi...,góp phần đảm bảo sức khỏe, an toàn tính mạng cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng/.                                      

Thu Lan ( Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:5383

Tổng truy cập: 5407287