Truy cập nội dung luôn

Đồng Hỷ: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19

10-03-2020 07:54

Chiều 9/3, huyện Đồng Hỷ họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự cuộc họp có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng BCĐ cùng các thành viên BCĐ, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn (ảnh).

Tính đến chiều ngày 9/3/2020, thế giới ghi nhận hơn 110.000 trường hợp mắc tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, tử vong hơn 3.800 trường hợp. Tại Việt Nam đã ghi nhận 31 trường hợp mắc bệnh Covid-19, các bệnh nhân đều được cách ly điều trị và có dấu hiệu tiến triển sức khỏe tốt, 16 người đã xuất viện. Cho đến thời điểm này, tỉnh Thái Nguyên chưa xuất hiện trường hợp nào mắc Covid-19. Tại huyện Đồng Hỷ, các công dân Việt Nam và người nước ngoài đến từ vùng có dịch đều được kiểm soát, theo dõi chặt chẽ. Hiện 24 người nước ngoài trên địa bàn huyện sức khỏe bình thường; số công dân có yếu tố nguy cơ được cán bộ y tế giám sát (tính đến ngày 8/3) là 26 người. Trong diễn biến mới nhất, ngay sau khi nhận được thông báo của các địa phương, đơn vị, huyện Đồng Hỷ đã ngay lập tức triển khai rà soát, nắm chắc hoạt động của các công dân tiếp xúc gần với người có nguy cơ lây nhiễm cao; đồng thời tiến hành phun khử trùng tiêu độc, khoanh vùng các địa điểm và khuyến cáo một số công dân tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thông tin làm rõ về các công dân có nguy cơ lây nhiễm gián tiếp; những yếu tố phức tạp, khó khăn, vướng mắc trong quá trình phòng, chống dịch và đề xuất, kiến nghị các giải pháp khắc phục…

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, ngành cần bám sát nhiệm vụ cụ thể theo phân công; nâng cao trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý thông tin; chủ động về công tác dự phòng, kỹ thuật sẵn sàng ứng phó khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch nhập viện… Ban chỉ đạo sẽ tham mưu UBND huyện để mua máy đo nhiệt độ và các trang thiết bị cần thiết cấp cho các địa phương, đơn vị.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1636

Tổng truy cập: 3580450