Truy cập nội dung luôn

Nhà máy may TNG Đồng Hỷ chủ động phòng, chống dịch Covid 19

25-03-2020 16:03

Dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, để chủ động phòng chống dịch và ứng phó với các tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh, Nhà máy may TNG Đồng Hỷ có địa chỉ  tại xóm Ngòi Chẹo, xã Nam Hòa đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Các công nhân được đo thân nhiệt trước khi vào làm việc mỗi buổi sáng

Nhà máy may TNG Đồng Hỷ được Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG xây dựng tại xóm Ngòi Chẹo, xã Nam Hòa, có tổng diện tích 4,6ha, quy mô 30 chuyền may công nghiệp, sử dụng 1.800 lao động, công suất 5,6 triệu sản phẩm/năm. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, với 12 chuyền may, Nhà máy đã tạo việc làm cho hơn 750 lao động, thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, cùng với việc đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, Nhà máy đã triển khai nhiều biện pháp chung tay cùng địa phương ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh này. Chị Long Thị Ánh, phòng nhân sự Nhà máy may TNG Đồng Hỷ cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, Công ty TNG đã ban hành công văn đề nghị tất cả các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh. Ban chấp hành công đoàn thường xuyên tuyên truyền trên loa phát thanh về tình hình dịch bệnh, cách thức nhận biết và phòng chống dịch bệnh; đồng thời yêu cầu người lao động phải đeo khẩu trang trước khi vào làm việc, tham mưu với lãnh đạo công ty mua máy đo thân nhiệt để kiểm tra người lao động vào mỗi buổi sáng hàng ngày; nếu thấy người lao động có biểu hiện bất thường như mệt mỏi, ho, sốt nhẹ thì sẽ được kiểm tra, theo dõi và thông báo kịp thời tới các cơ quan chức năng.

Công ty cũng đã bố trí lực lượng y tế theo dõi thường xuyên để đảm bảo an toàn cho người lao động và phòng dịch hiệu quả. Ngoài ra, Ban chấp hành công đoàn thường xuyên nắm bắt tâm lý của người lao động để động viên, vận động người lao động đồng lòng với lãnh đạo, công đoàn công ty chung tay phòng chống dịch bệnh một cách tốt nhất… Tuyên truyền công nhân tự trang bị những vật dụng cần thiết như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ phân xưởng, tránh tụ tập đông người, nâng cao chất lượng trong khẩu phần ăn cho người lao động…

Toàn bộ nhân sự, người lao động của Nhà máy đều được gửi văn bản cảnh báo về virus Corona thông qua thư điện tử và các thông báo dán tại cổng ra vào, phòng, ban, khu xưởng sản xuất để mỗi người đều có thể chủ động phòng tránh dịch bệnh. Các băng zôn khẩu hiệu và tờ rơi về hướng dẫn cách rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách được dán tại các khu vực công cộng góp phần nâng cao hiệu qủa công tác phòng chống dịch.

Đặc biệt, cùng với các chi nhánh khác, Nhà máy may TNG Đồng Hỷ cũng đã tích cực sản xuất khẩu trang nano kháng khuẩn, có khả năng chống khuẩn và tái sử dụng nhiều lần, được Viện Trang thiết bị và Công trình y tế (Bộ Y tế) giám định chất lượng, cấp phát miễn phí cho cán bộ công nhân viên của Nhà máy.

Anh Đỗ Văn Huyên, công nhân là ở tổ 10, nhà máy may TNG Đồng Hỷ cho biết: Việc Nhà máy kịp thời tuyên truyền cho cán bộ, công nhân viên và có giải pháp để phòng chống dịch bệnh là rất cần thiết. Điều đó thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Ban lãnh đạo nhà máy đối với sức khỏe của người lao động, nhờ vậy chúng tôi cũng rất yên tâm khi đến công ty làm việc và có thêm kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình.

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền và các giải pháp cụ thể, Nhà máy may TNG Đồng Hỷ đang tích cực góp phần cùng địa phương phòng, chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Hiện nay, Nhà máy vẫn đang cập nhật thường xuyên diễn biến của dịch bệnh để có những giải pháp xử lý kịp thời, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, vừa chủ động phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho người lao động.../.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:2310

Tổng truy cập: 3973687