Truy cập nội dung luôn

Phụ nữ Đồng Hỷ tích cực hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Si sản văn hóa Việt Nam”

07-03-2020 00:05

Khởi động tháng 3 tôn vinh người phụ nữ, những ngày này, chị em phụ nữ huyện miền núi Đồng Hỷ duyên dáng, rạng ngời trong những chiếc áo dài truyền thống. Đây là hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”. Hưởng ứng sự kiện này, Hội LHPN huyện Đồng Hỷ đã tổ chức triển khai nhiều hoạt động tới các cơ sở hội và hội viên phụ nữ trên toàn huyện.

Bám sát chương trình hành động, trong các buổi sinh hoạt, Hội đã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu đến hội viên những nội dung về áo dài Việt Nam và câu chuyện xây dựng chủ quyền văn hóa của người Việt; triển khai đến tất cả 100% cơ sở xã, thị trấn nội dung hưởng ứng “Tuần lễ áo dài Việt Nam”. Theo đó, các cán bộ, công chức, viên chức là phụ nữ trong toàn huyện sẽ chính thức mặc áo dài từ ngày 2/3 đến ngày 8/3. Ngay sau khi phát động, các xã và đơn vị trong toàn huyện đã rất tích cực hưởng ứng phong trào này. Ngoài ra, Hội cũng phối hợp với các cơ quan, đơn vị và các địa phương tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ, cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động nữ mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, trường học, đơn vị, các sự kiện trong gia đình và xã hội.

Bên cạnh đó, để tạo sân chơi văn hóa bổ ích, truyền cảm hứng về tà áo dài truyền thống của Việt Nam đến người dân và bạn bè quốc tế, Hội LHPN huyện cũng đã triển khai tất cả các sở hội, vận động hội viên tham gia cuộc thi “Duyên dáng Áo dài qua ảnh” năm 2020 do Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm ảnh viện áo cưới Việt Phượng tổ chức. Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong toàn huyện. Những bức ảnh trong tà áo dài duyên dáng với nhiều màu sắc khác nhau được chị em phụ nữ gửi về Hội LHPN huyện để dự thi và đăng tải trên mạng xã hội Facebook để  hưởng ứng với sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”, qua đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ nhằm tiếp tục tôn vinh nét đặc sắc của trang phục áo dài truyền thống. Đồng thời, đây cũng chính là dịp để các hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng, tham gia vào từng việc làm cụ thể, thiết thực nhằm góp phần bảo tồn, giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của chiếc áo dài dân tộc./.

Sau đây là một số hình ảnh: 

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:911

Tổng truy cập: 3582515