Truy cập nội dung luôn

Phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại cơ quan huyện

08-02-2020 17:57

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện Đồng Hỷ, ngày 8/02, Trung tâm Y tế huyện đã phối hợp tiến hành phun khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (ảnh).

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã tiến hành phun hóa chất Cloramin B tại trụ sở làm việc của Huyện ủy, UBND huyện, Kho bạc nhà nước huyện và Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đến nay, huyện đã cấp trên 300 kg cloramin B cho các địa phương để phun khử trùng tiêu độc tại các khu chợ, trường học, nơi thường xuyên tập trung đông người qua lại trên địa bàn, nhằm hạn chế sự xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. 
Cùng với việc phun khử trùng, huyện đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn trực tiếp cho người dân các nội dung: Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; đeo khẩu trang ở nơi công cộng, che miệng, mũi khi ho, hắt hơi; khi có các biểu hiện như: Sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời,…

Hoàng Lưu – Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:518

Tổng truy cập: 3541952