Truy cập nội dung luôn

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện hoạt động hiệu quả sau 1 năm đi vào hoạt động

02-03-2020 17:06

Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Đồng Hỷ được thành lập theo Quyết định số 4194/QĐ-UBND ngày 28/12/2018 của UBND tỉnh trên cơ sở tổ chức lại, đổi tên Đài Truyền Thanh - Truyền hình huyện và chuyển nhiệm vụ phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch của huyện, đang được thực hiện tại Phòng Văn hóa - Thông tin về Trung tâm.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Trung tâm nhân dịp kỷ niệm 1 năm đi vào hoạt động

Sau 1 năm thành lập, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng với sự cố gắng, nỗ lực của Ban Giám đốc và các cán bộ viên chức, đến nay các hoạt động của Trung tâm đã từng bước đi vào nề nếp, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong năm 2019 Trung tâm đã tham mưu cho UBND huyện, phối hợp triển khai và tổ chức thành công các hoạt động như: Liên hoan các câu lạc bộ văn nghệ quần chúng huyện Đồng Hỷ; thành lập đoàn tham dự Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Thái Nguyên năm 2019, kết quả đạt giải Ba toàn đoàn; Phối hợp với Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên xây dựng điểm Mô hình, mẫu hình văn hóa văn nghệ quần chúng năm 2019 tại xóm Cầu Đã, xã Tân Lợi,... Các hoạt động thể dục thể thao được Trung tâm tổ chức thường xuyên có hiệu quả như ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, giải chạy tập thể huyện, Giải bơi thiếu niên nhi đồng, giải bóng chuyền hơi huyện, các hoạt động văn hóa, thể thao cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè ...  
Về công tác tuyên truyền, Trung tâm đã sản xuất và phát sóng 314 chương trình truyền thanh tổng hợp, tham gia cộng tác gửi 450 tin, bài cho Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và Báo Thái Nguyên; đã đăng tải 768 tin, bài, 890 ảnh trên Cổng thông tin điện tử của huyện. Đồng thời thực hiện tốt công tác tiếp âm phát sóng và công tác truyền thanh cơ sở. Ngoài ra Trung tâm còn phối hợp thực hiện các video, phóng sự phát trong những sự kiện lớn của huyện, kỷ niệm ngày thành lập của các phòng ngành, đơn vị của huyện....và được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện đánh giá cao.
Năm 2020 là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, để làm tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Đồng Hỷ tiếp tục thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; tuyên truyền kịp thời các nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, sự kiện trọng đại của địa phương qua đó góp phần vào sự phát triển chung của huyện./.

Hoàng Lưu - Trường Giang - Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:462

Tổng truy cập: 3582600