Truy cập nội dung luôn

Trường Trung học phổ thông Trại Cau, đảm bảo ATGT cho học sinh

20-10-2020 14:57

Những năm qua, cùng với các hoạt động chuyên môn, việc bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Trường THPT Trại Cau, đặc biệt là công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh.

Công tác giáo dục pháp luật về TTATGT được nhà trường tổ chức dưới nhiều hình thức phong phú

Có mặt tại một buổi giao lưu tìm hiểu về Luật giao thông của Trường THPT Trại Cau, chúng tôi thấy được sự tham gia sôi nổi, hào hứng của các đoàn viên thanh niên học sinh nhà trường. Với hình thức giao lưu trực tiếp trả lời câu hỏi, tuyên truyền viên đã phân tích làm rõ một số lỗi, tình huống mà các bạn học sinh thường vi phạm, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông…Qua đó để nhắc nhở, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông của học sinh trong trường. Buổi giao lưu đã tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em ôn lại những kiến thức về luật giao thông đường bộ đã được học, nâng cao ý thức tự giác chấp hành luật giao thông. Em Phạm Thị Thủy - học sinh lớp 11A7 Trường THPT Trại Cau cho biết: "Buổi giao lưu đã giúp em ý thức được khi tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm là quan trọng nhất, độ tuổi của mình cần sử dụng phương tiện nào thì hợp lý. Với những kiến thức tiếp thu được , em sẽ tích cực tuyên truyền cho các bạn khác ở trong lớp, trong trường để các bạn hiểu và chấp hành đúng các qui định về an toàn giao thông". 

Còn em Phạm Thu Linh, học sinh lớp 11A7, trường THPT Trại Cau chia sẻ: "Qua buổi giao lưu e được bổ xung thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông cho mình và để tuyên tuyên cho mọi người khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và tuân thủ các quy định để tham gia giao thông an toàn. Buổi tuyên truyền rất ý nghĩa và bổ ích với em và các bạn trong trường".

Năm học 2020-2021, tường THPT Trại Cau có học sinh 850 học sinh, ngay từ đầu năm học, thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục an toàn giao thông cho học sinh phù hợp với điều kiện cụ thể của nhà trường. Lồng ghét tuyên truyền ATGT trong các buổi chào cờ và các hoạt động ngoại khóa. Tổ chức họp phụ huynh học sinh và ký cam kết với cha mẹ học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em tự giác chấp hành quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không chở quá số người quy định; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái. Đồng thời, kiên quyết xử lý kỷ luật đối với học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi không có giấy phép lái xe. Cô giáo Hứa Thị Thắng, Hiệu Trưởng Trường THPT Trại Cau cho biết: "Nhà trường thành lập đội tự quản thực hiện đảm bảo an toàn giao thông khu vực cổng trường, nhắc nhở các phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, riêng đối với những em học sinh chưa đủ tuổi đi xe trên 50cm3 nhà trường nhà kịp thời tuyên truyền, giáo dục và  nhắc nhở tới từng phụ huynh học sinh, để đảm bảo an toàn giao thông"

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu nhà trường cũng chỉ đạo Đoàn thanh niên phát động phong trào giữ gìn trật tự ATGT với các khẩu hiệu: “Văn hoá giao thông là không tai nạn”, “Một ý thức giao thông, triệu nụ cười hạnh phúc”… Thầy giáo Lăng Minh Tá, Bí thư đoàn trường cho biết: "Đoàn trường chỉ đạo BCH chi đoàn mỗi lớp thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các đoàn viên học sinh lớp mình điều khển phương tiện đúng quy định; chỉ điều khiển xe máy đến trường loại xe dưới 50cm3, đi đúng phần đường, làn đường, không phóng nhanh vượt ẩu".

Hy vọng với sự nỗ lực của nhà trường thì mỗi gia đình cần quan tâm, giáo dục các em nhiều hơn nữa, thường xuyên nhắc nhở các em chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ sẽ góp phần nâng cao ý thức, tuân thủ các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6739

Tổng truy cập: 5771466