Truy cập nội dung luôn

Truyền thông phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) cho hội viên nông dân

17-02-2020 15:02

Sáng ngày 17/2, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức Chương trình truyền thông tuyên truyền phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) cho cán bộ, hội viên nông dân và nhân dân thị trấn Sông Cầu (ảnh).

Tại chương trình, các hội viên đã được thông tin tình hình phát triển, lây lan của dịch bệnh ở Trung Quốc, trên thế giới và Việt Nam. Hướng dẫn cách phòng, chống dịch với các biện pháp như: Tránh tiếp xúc với người có biểu hiện cúm; thực hiện vệ sinh cá nhân; rửa tay bằng xà phòng và nước sạch; tập thể dục, ăn chín uống sôi và đủ chất để tăng cường sức khỏe; giữ nhà của sạch sẽ thông thoáng, thường xuyên lau nền nhà, tay nắm của, bề mặt các đồ vật bằng chất tẩy rửa; che miệng mũi khi hắt hơi, ho, đeo khẩu trang ở nơi công cộng và cần đến ngay cơ sở y tế khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở. Bên cạnh đó các hội viên còn được hướng dẫn đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng đúng cách theo hướng dẫn của Bộ y tế.

Ngay sau chương trình truyền thông, cán bộ hội viên và nhân dân thị trấn Sông Cầu đã ra quân vệ sinh môi trường phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) gây ra.

 Hội viên nông dân tham gia dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường Tổ dân phố 

Theo Kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh cấp phát cho hội viên huyện Đồng Hỷ 2000 chiếc khẩu trang và 2000 bánh xà phòng diệt khuẩn Lifebuoy, trong đó thị trấn Sông Cầu được phát  200 khẩu trang và 200 bánh xà phòng.  

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:591

Tổng truy cập: 3532897