Truy cập nội dung luôn

Tuổi trẻ Đồng Hỷ: Chung tay phòng chống Covid-19

25-03-2020 16:09

Tháng 3 hằng năm là Tháng thanh niên, tuổi trẻ cả nước lại có nhiều hoạt động sôi nổi, nhiều công trình, phần việc ý nghĩa được thực hiện, thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Tháng Thanh niên năm nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tuổi trẻ nhiều địa phương ở huyện Đồng Hỷ đã tổ chức ra quân Tháng thanh niên gắn liền với các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

Đoàn thanh niên xã Hòa Bình hướng dẫn người dân đến làm thủ tục tại UBND xã đeo khẩu trang

đúng cách, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn phòng ngừa Covid - 19

Đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên, may và tặng khẩu trang y tế, ra quân vệ sinh môi trường... đang là những hành động thiết thực được tuổi trẻ Đồng Hỷ tích cực thực hiện để chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Lê Thị Thanh Mai, Bí thư Huyện đoàn Đồng Hỷ cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, của Huyện ủy và UBND huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn Đồng Hỷ đã ban hành các công văn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thông qua trang fanpage trên mạng xã hội facebook của Huyện đoàn, thường xuyên cập nhật những thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh từ các nguồn tin chính thống. Các Đoàn cơ sở cũng đã tổ chức tuyên truyền đến đoàn viên, thanh niên về các biện pháp chủ động phòng ngừa, chia sẻ về các địa điểm cung cấp khẩu trang y tế, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miễn phí hoặc giá rẻ. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng phun thuốc phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị, trường học, treo pano, áp phích ở các địa điểm sinh hoạt cộng đồng.

Bên cạnh đó, các cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đã đến từng hộ gia đình để tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 và hướng dẫn người dân về cách thức khai báo y tế. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các bạn trẻ, bằng chiếc điện thoại thông minh, người dân đã tích cực tham gia tải ứng dụng phần mềm NCOVI để thực hiện khai báo y tế, giúp theo dõi, phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời, thông qua mạng xã hội, còn khuyến nghị mọi người không nên chia sẻ những thông tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận; hạn chế đi ra ngoài, tập trung đông người khi không thật sự cần thiết… Những việc làm này cho thấy sự “nhập cuộc” đầy trách nhiệm của các bạn trẻ cùng với các cấp, các ngành trong công tác phòng ngừa dịch bệnh. 

Đoàn thanh niên thị trấn Trại Cau là một trong những cơ sở Đoàn có nhiều hoạt động thiết thực, thường xuyên trong công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Trần Kim Cương, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn chia sẻ: Nhận được chỉ đạo của Huyện Đoàn, Đoàn thanh niên thị trấn đã tổ chức phát tờ rơi, dán áp phích tại các khu dân cư trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền các dấu hiện nhận biết về dịch Covid-19 và các biện pháp phòng, chống dịch đến đông đảo người dân.

Đồng chí Trần Kim Cương cho biết thêm: Chúng tôi tích cực tuyên truyền trên các phương tiện thông tin sẵn có như mạng xã hội, zalo, facebook... Đồng thời, vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, cấp phát miễn phí gần 3.000 trang cho 3 trường học và chợ Trại Cau và hơn 10 chai dung dịch sát khuẩn khô cho các cháu trường mầm non thị trấn; cử Phó bí thư Đoàn thanh niên thị trấn tham gia tham gia phun khử khuẩn được hơn 10 buổi tại các khu vực công cộng. Đối với các trường học thì giao cho Liên đội và Bí thư các trường học thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường khu vực trường học....Thông qua những việc làm thiết thực, đoàn viên, thanh niên thị trấn đã nhận thức được những mối nguy hiểm và có ý thức chủ động trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Trước diễn biến của dịch vẫn còn phức tạp, trong thời gian tới, Huyện Đoàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua mạng xã hội facebook và hệ thống loa phát thanh ở các khu dân cư trên địa bàn huyện. Có thể nói, với những việc làm thiết thực, tuổi trẻ huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về dịch Covid-19, từ đó người dân chủ động, cùng chung tay chống lại dịch bệnh nguy hiểm này./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:1879

Tổng truy cập: 3973891