Truy cập nội dung luôn

Xét xử lưu động 2 vụ án hình sự tại xã Hóa Thượng

21-10-2020 15:16

Sáng 21/10, tại UBND xã Hóa Thượng, Tòa án Nhân dân huyện Đồng Hỷ đã tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Làm nhục người khác”.

Toàn cảnh phiên tòa

Vụ án thứ nhất xét xử bị cáo Trần Văn Lâm sinh năm 1981, trú tại xóm Làng Hỏa, xã Văn Hán. Theo cáo trạng vào hồi 9 giờ 45 phút ngày 2/8/2020, tổ công tác của Công an huyện Đồng Hỷ làm nhiệm vụ tại khu vực xóm Long Giàn, xã Khe Mo thì phát hiện Trần Văn Lâm có biểu hiện liên quan đến ma túy. Kiểm tra đối tượng, tổ công tác thu giữ trên người Lâm 1 gói heroin có trọng lượng 0,247gam. Tại cơ quan điều tra, Lâm khai mua số heroin trên của một người đàn ông không rõ tên, tuổi, địa chỉ tại khu vực chợ La Hiên, huyện Võ Nhai để sử dụng, khi về đến xóm Long Giàn thì bị tổ công tác phát hiện bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Lâm đã thành khẩn khai nhận hành vi của mình. Hành vi nêu trên của đối tượngLâm đã phạm vào tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 249 Bộ luật hình sự. Căn cứ vào các tình tiết của vụ án và nhân thân của bị can, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Văn Lâm 24 tháng tù.

Vụ án thứ 2 xét xử bị cáo Quản Kim Thông sinh năm 1954, thường trú tại xóm Vải, xã Hóa Thượng. Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ ngày 11/10/2019 đến ngày 24/1/2020, Quản Kim Thông do bức xúc và không đồng ý với cách giải quyết đền bù đất đai của cơ quan chuyên môn huyện Đồng Hỷ và bà P. T. T, lãnh đạo xã Hóa Thượng nên Thông đã nhiều lần viết tay, đánh máy làm tờ rơi có nội dung bôi nhọ danh dự, xúc phạm nhân phẩm bà P.T.T, sau đó mang đi rải ở những khu vực tập trung đông dân cư và tại trụ sở các cơ quan nhà nước với mục đích làm nhục bà P.T.T. Tại cơ quan điều tra, Thông đã khai nhận hành vi của mình. Hành vi nêu trên của Quản Kim Thông đã phạm vào tội Làm nhục người khác, theo quy định tại Điểm a, Khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự. Căn cứ vào các tình tiết của vụ án và nhân thân của bị can, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Quản Kim Thông 6 tháng tù.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:6476

Tổng truy cập: 5771426