Truy cập nội dung luôn

Đoàn công tác Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh kiểm tra việc quản lý, sử dụng các trang thiết bị vệ sinh môi trường tại xã Khe Mo

08-08-2018 11:24

Sáng ngày 8/8, Đoàn công tác Quỹ bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Nguyên do ông Chu Thanh Khang - Phó Giám đốc Quỹ bảo vệ môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá việc quản lý và sử dụng các trang thiết bị vệ sinh môi trường của các xã nông thôn mới được hỗ trợ trong năm 2017 tại xã Khe Mo. Cùng đi với đoàn có đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Đoàn công tác kiểm tra bể chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại xóm Tiền Phong

Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã nghe UBND xã Khe Mo báo cáo tình hình quản lý và sử dụng các trang thiết bị vệ sinh môi trường được hỗ trợ trong năm 2017. Theo đó, hiện nay trên địa bàn xã Khe Mo có 60 xe đẩy rác, 110 thùng đựng rác và 110 bể bê tông chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật. Các trang thiết bị được phân bổ hợp lý và cụ thể cho 15/15 xóm và các cơ quan trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế của Đoàn công tác tại các xóm Tiền Phong, Ao Rôm 1, Dọc Hèo, Khe Mo 2, Trạm y tế và trường học cho thấy: Sau khi nhận bàn giao các trang thiết bị từ Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Huyện đoàn, UBND xã Khe Mo đã tổ chức bàn giao toàn bộ số trang thiết được hỗ trợ theo đúng kế hoạch và tiến độ cho các xóm, trụ sở các tổ chức đoàn thể của xã để quản lý và sử dụng. Qua đó, công tác thu gom rác thải trên địa bàn xã đã có chuyển biến rõ rệt; rác thải sinh hoạt được thu gom, tập kết đúng nơi quy định; bao bì hóa chất bảo vệ thực vật được thu gom vào các bể chứa theo quy định. Từ năm 2017 đến nay, toàn xã đã thu gom được trên 600kg vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật.

Cũng tại buổi kiểm tra lãnh đạo xã Khe Mo kiến nghị với Đoàn công tác về một số nội dung như: Hỗ trợ thêm bể chứa vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật; có cơ chế hỗ trợ cho các thành viên tham gia thu gom, vận chuyển vỏ bảo bì thuốc bảo vệ thực vật…, Đoàn đã tiếp thu và sẽ chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, đồng thời đề nghị UBND xã Khe Mo tiếp tục tăng cường công tác vận động người dân bỏ rác thải đúng nơi quy định, tuyệt đối không đốt vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật; rà soát, phân bổ lại trang thiết bị vệ sinh môi trường đã cấp phát bảo đảm phát huy tối đa công năng sử dụng của các trang thiết bị./.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT - TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:550

Tổng truy cập: 3314633