Truy cập nội dung luôn

Bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới

12-12-2018 15:47

Sáng 11/12, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với huyện Đồng Hỷ tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới cho gần 100 cán bộ, công chức làm công tác xây dựng nông thôn mới cấp huyện và cấp xã.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian một ngày, các học viên đã được báo cáo viên của Sở Nội vụ, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên truyền đạt 2 chuyên đề gồm: Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới kiểu mẫu, xóm nông thôn mới kiểu mẫu và hộ gia đình nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017-2020; Tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới. Qua tập huấn, các học viên đã tiếp thu, lĩnh hội kiến thức, kỹ năng trong xây dựng thực hiện nông thôn mới, đồng thời được tham khảo, trao đổi, học hỏi một số mô hình, cách làm hay trong công tác xây dựng nông thôn mới của các đơn vị để vận dụng, triển khai, áp dụng trong thực tiễn tại địa phương mình.

Đến nay, toàn huyện có 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Minh Lập; Hòa Bình; Hóa Thượng; Khe Mo và Quang Sơn; 4 xã đạt từ 14-16 tiêu chí; 4 xã đạt từ 10-12 tiêu chí và dự kiến sẽ có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2018 gồm: Hóa Trung, Văn Hán và Nam Hòa./.

Tin: Nguyễn Thơm/ Ảnh: Hoàng Lưu (Đài TT-TH Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:514

Tổng truy cập: 3360531