Truy cập nội dung luôn

Hội nghị ra mắt mô hình điểm Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tại xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng

07-09-2018 11:36

Sáng ngày 7/9, UB MTTQ huyện phối hợp với UBND xã Hóa Thượng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình điểm Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường tại xóm Việt Cường, xã Hóa Thượng.

Ông Lê Quốc Thắng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện trao biển Mô hình điểm KDC tự quản bảo vệ môi trường cho xóm Việt Cường

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua các Quyết định lựa chọn khu dân cư xây dựng mô hình điểm và triển khai kế hoạch xây dựng khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường. Theo đó, đại diện các tổ chức, đoàn thể của xóm và nhân dân cùng thống nhất nội dung thực hiện và ký cam kết kế hoạch phối hợp các nhiệm vụ trọng tâm gồm: Cung cấp cho cộng đồng và khu dân cư kiến thức về bảo vệ môi trường, thực trạng ô nhiễm môi trường; hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ khu dân cư kỹ năng tự ứng cứu và giúp nhau xử lý tại chỗ những rủi ro bất thường do thiên tai, dịch bệnh; các biện pháp bảo vệ môi trường và sản xuất kinh doanh thân thiện với môi trường; tích cực tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu…

Các tổ chức, đoàn thể và nhân dân xóm Việt Cường ký cam kết bảo vệ môi trường

Xóm Việt Cường có 130 hộ dân, với trên 500 nhân khẩu. Trong thời gian qua, rác thải trên địa bàn xóm được bà con nhân dân tự thu gom và thực hiện quyét dọn đường làng ngõ xóm định kỳ theo tháng. Việc triển khai mô hình Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường sẽ góp phần quan trọng nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân địa phương về trách nhiệm bảo vệ môi trường ngay tại khu dân cư. Ngay sau hội nghị, các đại biểu và nhân dân đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh tại các trục đường, các khu vực công cộng trên địa bàn xóm.

Tin, ảnh: Lê Nguyệt (Đài TT - TH Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:1433

Tổng truy cập: 3992333