Truy cập nội dung luôn

Hội phụ nữ xã Cây Thị chung sức xây dựng nông thôn mới

24-09-2019 15:08

Không chỉ đảm nhận vai trò quan trọng trong việc giữ gìn và xây dựng tổ ấm mỗi gia đình, những năm qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện, trong đó có Hội LHPN xã Cây Thị đã vận dụng cách làm sáng tạo, linh hoạt trong việc xây dựng Nông thôn mới. Trong đó có cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. 

Các hội viên phụ nữ thực hiện trồng hoa xung quanh khuôn viên trụ sở UBND xã Cây Thị

Bên cạnh đó, Hội LHPN xã Cây Thị chủ động triển khai mô hình “con đường hoa” tại tất cả các xóm trên địa bàn. Mới đây nhất, Hội LHPN xã đã phối hợp với Hội LNPN Công an huyện thực hiện trồng hoa quanh khuôn viên UBND xã Cây Thị với các giống hoa được trồng chủ yếu như: Mẫu đơn; Dâm bụt lai; mười giờ; chiều tím,...

Được biết đến nay, ngoài khuôn viên của các nhà văn hóa xóm, Hội LHPN xã Cây Thị đã thực hiện trồng được gần 2.000m đường hoa tại các trục đường chính dẫn về trung tâm các xóm và trung tâm xã. Bên cạnh hoạt động con đường hoa, Hội LHPN xã còn lồng ghép mô hình với các phong trào “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Đoạn đường phụ nữ tự quản”,… thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia.

Thời gian tiếp theo, Hội LHPN xã tiếp tục triển khai thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không 3 sạch” và nhiều chương trình, hoạt động thiết thực khác để các cuộc vận động ngày càng đi vào đời sống. Đồng thời, phối hợp các ngành, đoàn thể, các đơn vị chức năng tạo sức mạnh đồng thuận góp phần đưa xã Cây Thị đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:501

Tổng truy cập: 3530976