Truy cập nội dung luôn

Xã Nam Hòa đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

18-05-2019 14:11

Chiều ngày 16/5, xã Nam Hòa đã tổ chức Lễ công bố Quyết định và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Nam Hòa

Nam Hòa là xã miền núi khó khăn, khu vực II của huyện Đồng Hỷ có gần 2.600 hộ với trên 11.000 nhân khẩu, cư trú tại 22 xóm, có 8 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Sán Dìu chiếm 73%. Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, hơn 7 năm qua, xã Nam Hòa đã đầu tư tổng kinh phí trên 105 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn từ ngân sách trung ương trên 7,3 tỷ đồng; ngân sách tỉnh trên 15,3 tỷ đồng; ngân sách huyện gần 50 tỷ đồng, nhân dân đóng góp gần 33 tỷ đồng và tham gia hiến trên 10ha đất để xây dựng cơ sở hạ tầng. Từ nguồn vốn này, xã đã xây dựng được gần 75km đường giao thông trục xóm, liên xóm và nội đồng; xây mới và sửa chữa 17 nhà văn hóa xóm đạt theo tiêu chuẩn NTM; xây dựng được 1chợ trung tâm với diện tích 6.800m2, các hạng mục được xây dựng kiên cố và đạt tiêu chuẩn theo quy định… Các công trình hạ tầng thiết yếu: Điện, trường, trạm và các công trình phúc lợi được xây dựng đồng bộ.

Cùng với đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, Đảng bộ, chính quyền xã Nam Hòa đã khuyến khích người dân đầu tư phát triển sản xuất. Năm 2018, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt trên 30 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 11,3%. An ninh trật tự và hệ thống chính trị được đảm bảo. Đến hết năm 2018, xã đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Nhiều tập thể và  cá nhân được UBND huyện và UBND xã Nam Hòa khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong

phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nam Hòa đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị, để tiếp tục duy trì và giữ vững xã nông thôn mới, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khai thác triệt để mọi tiềm năng, lợi thế; huy động tối đa mọi nguồn lực, tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ giúp đỡ của cấp trên; thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững; tiếp tục quan tâm, đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo, sửa chữa các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội nông thôn; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội; quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức xã, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh…

Nhân dịp này, đã có nhiều tập thể và  cá nhân được UBND huyện và UBND xã Nam Hòa khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:416

Tổng truy cập: 3353761