Truy cập nội dung luôn

Triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020

01-12-2016 16:31

Hôm nay (01/12), UBND tỉnh Thái Nguyên đã họp bàn triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đến năm 2020. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông; Công ty Cổ phần Truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng Sông Hồng và đại diện các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, thị xã.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh. Vũ Trung

Hiện nay, tỉnh Thái Nguyên có 01 cột ăng ten truyền dẫn phát sóng tương tự mặt đất của Đài PT–TH tỉnh, 4 trạm phát lại truyền hình của các Đài TT–TH huyện Định Hóa, Phú Lương, Đại Từ và Võ Nhai và và 3 trạm phát lại truyền hình của xã Dân Tiến, Cúc Đường (huyện Võ Nhai) và xã Lam Vỹ (huyện Định Hóa). Các trạm phát lại và cột ăng ten truyền dẫn đang thực hiện việc phát các kênh sóng của Đài PT-TH Thái Nguyên với phạm vi phủ sóng tại 9/9 huyện, thành phố, thị xã. Tuy nhiên, tại các huyện Đồng Hỷ, Phú Lương, Đại Từ và Định Hóa vẫn còn nhiều vùng lõm không có sóng truyền hình mặt đất; thời lượng tiếp sóng không thường xuyên, liên tục, chất lượng tín hiệu kém do sóng yếu.

Để thực hiện lộ trình Thái Nguyên phải chuyển đổi hoàn toàn sang truyền hình số mặt đất trước ngày 1/7/2017, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến những thuận lợi, khó khăn khi triển khai đề án; số hộ nghèo, hộ cận nghèo cần được hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất; vấn đề tiếp và phát sóng truyền hình địa phương…

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: các sở, ngành liên quan cần phối hợp triển khai đề án đúng theo lộ trình; đồng thời giao Sở Thông tin và Truyền thông triển khai tuyên truyền về đề án trên nhiều hình thức; giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, tổng hợp số hộ nghèo, hộ cận nghèo cần được hỗ trợ thiết bị đầu thu phát sóng, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 15/12/2016. Đồng chí cũng yêu cầu, các huyện, thành phố, thị xã thành lập các tổ công tác để phối hợp với các sở, ngành liên quan triển khai đề án; giao Đài PT – TH tỉnh thống nhất với đơn vị thi công đề án triển khai cung cấp dịch vụ tốt nhất và đảm bảo đúng lộ trình./.

Hồng HạnhThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13298582