Truy cập nội dung luôn

Đẩy nhanh tiến độ giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

29-10-2021 14:31

Chiều 28/10, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp để chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới đến Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (ảnh). Dự họp có đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành và các xã thị trấn.

Qua tổng hợp, UBND huyện nhận được 50 ý kiến, kiến nghị của cử tri các xã, thị trấn liên quan tới việc đề nghị sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông, kênh mương dẫn nước; nâng cấp hệ thống điện tại một số xóm; việc quản lý, kiểm tra, giám sát các mỏ khai thác khoáng sản; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... Về tiến độ giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện được UBND huyện quan tâm kiểm tra, chỉ đạo sát sao, có phương án, kế hoạch giải quyết cụ thể, đúng thẩm quyền; các phòng, ngành và địa phương liên quan đã chủ động phối hợp giải quyết kiến nghị của cử tri đạt hiệu quả cao nhất trên cơ sở cân đối nguồn lực thực tế và đúng theo quy định của pháp luật.

Tại cuộc họp, đại biểu đã tập trung thảo luận về những nội dung còn khó khăn, vướng mắc và đề xuất, tham mưu giải pháp thực hiện.

Sau nghi nghe giải trình của các phòng, ngành, địa phương về tiến độ giải quyết ý kiến cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Dũng đánh giá cao tinh thần tích cực, nỗ lực của các cấp, ngành; đề nghị cơ quan tham mưu tiếp thu ý kiến tại cuộc họp để chỉnh sửa nội dung trả lời cử tri. Đồng chí lưu ý cần loại trừ các ý kiến trùng lặp hoặc đã giải quyết thời gian trước đây; vấn đề nào đòi hỏi thời gian hoặc chưa có điều kiện giải quyết cần giải thích rõ, không né tránh; xử lý triệt để, quyết liệt những vấn đề cử tri kiến nghị, không để kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của Nhân dân. Yêu cầu các phòng, ngành nghiên cứu, tham mưu nội dung giải trình xong trước ngày 5/11; đối với những nội dung cần khảo sát thêm thì xong trước ngày 10/11.

Cũng tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã quán triệt một số nội dung cụ thể, nhất là việc cách ly những người trở về từ vùng có dịch theo quy định. Các cấp, ngành không lơ là, chủ quan, vừa phòng dịch vừa tập trung hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2021.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8659

Tổng truy cập: 12756409