Truy cập nội dung luôn

Hội nghị đối thoại giải quyết vướng mắc liên quan tới tuyến đường giao thông phía Tây, Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn

28-10-2020 16:16

Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của doanh nghiệp và người dân, sáng ngày 28/10, UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giải quyết vướng mắc liên quân đến tuyến đường giao thông phía Tây, Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi đối thoại. Cùng dự có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành của huyện; Cấp ủy, Chính quyền xã Quang Sơn; đại diện Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi đối thoại

Tuyến đường giao thông phía Tây, Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn nằm trên diện tích đất đã được UBND tỉnh Thái Nguyên cấp GCN QSDĐ cho công ty sử dụng vào mục đích sản xuất kinh doanh. Từ năm 2011, UBND huyện đã thống nhất với công ty nâng cấp tuyến đường để phục vụ nhu cầu dân sinh và phát triển kinh tế xã hội địa phương. Tuy nhiên trong quá trình khai thác, sử dụng có nhiều xe tải trọng lớn lưu thông, tuyến đường đã xuống cấp, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiến đến tường rào và hầm cáp ngầm của công ty. Do vậy, công ty đã có văn bản đề nghị huyện trả lại diện tích tuyến đường, UBND huyện đã có buổi làm việc với các bên liên quan bàn và thống nhất cấm toàn bộ xe tải trọng lớn đi trên tuyến đường, đồng thời khảo sát để đầu tư xây dựng tuyến đường mới phục vụ dân sinh, trước mắt công ty vẫn để lại con đường nhỏ cho nhân dân địa phương đi lại. Nhưng vừa qua, Công ty đã thực hiện rào chắn toàn bộ đầu đường phía bên trong, gây ảnh hưởng tới việc đi lại của người dân và học sinh. Tại buổi đối thoại trên tinh thần dân chủ, cởi mở, các ý kiến của người dân và địa phương đều tập trung đề nghị Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn tiếp tục tạo điều kiện mở lại đường cho nhân dân đi lại, trước khi Nhà nước đầu tư xây dựng con đường mới.

Ông Ngô Quang Hải, Bí thư Chi bộ xóm Đồng Thu phát biểu ý kiến

Trên cơ sở ý kiến của người dân và Chính quyền địa phương, phát biểu kết luận buổi đối thoại đồng chí Quyền Chủ tịch UBND huyện đề nghị, ngay sau buổi đối thoại các phòng ban chuyên môn của huyện tiếp tục khảo sát, lập phương án xây dựng con đường mới trong thời gian sớm nhất; Công ty TNHH MTV Xi măng Quang Sơn tiếp tục tạo điều kiện mở đường cho người dân địa phương đi lại trong thời gian chờ xây dựng con đương mới… Đồng thời đồng chí cũng mong muốn người dân chia sẻ khó khăn với chính quyền, doanh nghiệp tránh tập trung đông người gây ảnh hướng tới an ninh trật tự, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12902

Tổng truy cập: 12743043