Truy cập nội dung luôn

Bàn giải pháp đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu tại khu hành chính mới

03-12-2020 14:48

Chiều 02/12, đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị bàn giải pháp đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật thiết yếu phục vụ hoạt động các cơ quan, đơn vị trong khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ (ảnh). Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an, Sở Nông nghiệp và PTNT, Tòa án, Kho bạc, Cục Thuế, Bảo hiểm xã hội, Cục Thống kê, Cục Thi hành án, Điện lực tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo một số phòng ngành liên quan.

Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, thời gian qua Đồng Hỷ đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành của tỉnh và các đơn vị liên quan tiến hành đầu tư xây dựng trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các công trình phụ trợ. Đồng thời phối hợp triển khai xây dựng trụ sở các cơ quan ngành dọc trong khu hành chính mới theo kế hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đến nay có 6 dự án đang xây dựng, hoàn thiện; 3 dự án đã có quyết định chủ trương đầu tư, còn lại là các dự án đang lập hồ sơ trình chủ trương đầu tư. Về khó khăn vướng mắc, hệ thống hạ tầng kỹ thuật thiết yếu như đường, điện, nước tại khu hành chính mới chưa được xây dựng nên một số cơ quan, đơn vị chưa thể chuyển trụ sở để ổn định công tác. Huyện Đồng Hỷ đề xuất, kiến nghị với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các đơn vị liên quan, trong giai đoạn trước mắt, cần đầu tư xây dựng tuyến đường dài 1,5km, đầu tư mới 10 trạm biến áp 22/0,4KV và hệ thống cấp nước đồng bộ với hạ tầng giao thông.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến thảo luận, đề nghị huyện Đồng Hỷ sớm hoàn thiện hạ tầng, quan tâm tới vấn đề cốt nền theo thiết kế, quy hoạch, tránh trường hợp các trụ sở xây xong nhưng bị ngập nước và không đảm bảo các điều kiện sử dụng.

Viện Quy hoạch xây dựng tỉnh trình bày thiết kế hạ tầng kỹ thuật khu hành chính mới (ảnh: Quang Hải)

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo (ảnh: Quang Hải)

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, các công trình, dự án đều có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nên diện mạo cho khu hành chính mới đồng bộ và thống nhất. Trước nhiều khó khăn về nguồn lực, huyện và các đơn vị cần có sự quyết tâm cao, phối hợp chặt chẽ; đề nghị các chủ đầu tư tích cực triển khai công trình theo kế hoạch. UBND huyện cần chủ động, phối hợp tốt trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đề xuất tổng thể các hạng mục hạ tầng thiết yếu...

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến đóng góp của các Sở, Ban, ngành và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Huyện ủy. Ngay sau hội nghị này, huyện sẽ sớm hoàn thiện văn bản để xin ý kiến của cấp trên.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10302

Tổng truy cập: 12742993