Truy cập nội dung luôn

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 50, khóa XXV

24-06-2022 16:25

Chiều ngày 23/6, BTV Huyện ủy tổ chức Hội nghị lần thứ 50, khóa XXV để nghe báo cáo tiến độ và kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 và cho ý vào một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ngành liên quan (ảnh).

Theo báo cáo, năm 2022, huyện Đồng Hỷ phấn đấu xã Tân Long đạt chuẩn nông thôn mới; xã Hóa Trung đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Minh Lập đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với xã Tân Long, đến nay đạt 14/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm: Cơ sở vật chất văn hóa, thông tin và truyền thông, thu nhập, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn. Đối với các tiêu chí đã đạt, còn có 3 tiêu chí về trường học, giao thông, nhà ở dân cử cần phải củng cố thêm.

Đối với xã Hóa Trung, để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã cũng đã đạt 14/19 tiêu chí, các tiêu chí chưa đạt gồm: Thu nhập, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường, chất lượng môi trường sống, quốc phòng và an ninh. Ngoài ra, có 2 tiêu chí về giao thông và văn hóa đã đạt nhưng cần củng cố thêm.

Đối với xã Minh Lập, để đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, xã đã đạt 17/19 tiêu chí. Các tiêu chí chưa đạt gồm: Chất lượng môi trường sống, quốc phòng và an ninh. Tuy nhiên có 6 tiêu chí đã đạt nhưng cần củng cố thêm gồm: Giáo dục, văn hóa, thông tin và truyền thông, nghèo đa chiều, tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn, môi trường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp thực hiện để hoàn thành được mục tiêu đưa 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.

Hội nghị cũng đã nghe và cho ý kiến vào các dự thảo về việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công huyện Đồng Hỷ năm 2022; kế hoạch đầu tư công năm 2023 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy cơ bản đồng tình với các nội dung liên quan đến đầu tư công và giao Văn phòng Huyện ủy, các cơ quan chuyên môn tiếp thu ý kiến thảo luận tại hội nghị để chỉnh sửa, hoàn thiện các dự thảo báo cáo. Đối với nội dung xây dựng chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao văn phòng điều phối nông thôn mới tiếp thu và chỉnh sửa lại các nội dung còn chưa rõ trong kế hoạch và phải đưa ra mốc thời gian hoàn thành, gắn trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị với việc thực hiện nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022 trên địa bàn huyện./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13247114