Truy cập nội dung luôn

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 9, khóa XXV

17-12-2020 11:11

Chiều 16/12, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 9, khóa XXV. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh). Cùng dự có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, trên tinh thần xây dựng, dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Theo đó, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2015-2020; là năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ huyện bên cạnh những thuận lợi cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Song với quyết tâm chính trị cao, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ chính trị trên các lĩnh vực, cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ như: giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu ước đạt 4.477 tỷ đồng; thu ngân sách vượt dự toán tỉnh và huyện giao; trồng rừng sản xuất bằng hơn 125% kế hoạch; dự kiến hơn 80% tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Cũng tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã nghe và cho ý kiến vào báo cáo tiến độ thực hiện các dự án, công trình trọng điểm của huyện; cho chủ trương tạm ứng ngân sách huyện năm 2020 để thực hiện thanh toán gói thầu số 2, gói thầu mua sắm thiết bị xây dựng trụ sở làm việc Huyện ủy- HĐND - UBND huyện và các công trình phụ trợ. Cho ý kiến vào chương trình làm việc của Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2021; các dự thảo báo cáo, Nghị quyết quan trọng trình Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV và thực hiện một số nội dung khác về công tác cán bộ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất các nội dung, giao UBND huyện tiếp tục triển khai các phần công việc tại dự án xây dựng trụ sở làm việc của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện và các công trình phụ trợ; chủ động phối hợp, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các nhà đầu tư có dự án tại huyện. Giao Văn phòng Huyện ủy và các cơ quan tham mưu tiếp thu ý kiến thảo luận để chỉnh sửa, bổ sung các văn bản. Các báo cáo tổng kết cần cập nhật số liệu mới nhất; rà soát từng chỉ tiêu năm 2021 đảm bảo phù hợp, có tính khả thi, thể hiện quyết tâm chính trị của huyện theo lộ trình thực hiện các chỉ tiêu đến năm 2025.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6457

Tổng truy cập: 12743262