Truy cập nội dung luôn

Hội nghị giao ban Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2022

01-07-2022 15:18

Sáng ngày 01/7, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn 6 tháng đầu năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo nhanh kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm. Theo đó, giá trị sản xuất ngành công nghiệp xây dựng tăng trên 12% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,77% so với cùng kỳ; giá trị các ngành thương mại, dịch vụ kinh tế chủ yếu đạt gần 44% kế hoạch năm, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tăng trên 8,7% so với cùng kỳ; sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 22.600 tấn, các chỉ tiêu về văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh đều đảm bảo theo kế hoạch.… Bên cạnh những kết quả đạt được, tiến độ thực hiện một số chỉ tiêu còn đạt thấp so với kế hoạch, nhất là chỉ tiêu về thu ngân sách trong cân đối; công tác quản lý tài nguyên khoáng sản ở một số địa phương còn chưa kịp thời, chặt chẽ...

Các địa phương đã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, nêu những khó khăn, tồn tại và kiến nghị, đề xuất các nội dung liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; việc hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại bởi thiên tai; khó khăn trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thực hiện cải cách hành chính…

Những đề xuất, kiến nghị của các địa phương thuộc thẩm quyền đã được các phòng, ban, ngành liên quan trao đổi và giải đáp trực tiếp tại hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến, thảo luận tại hội nghị, nêu ra được những khó khăn, tồn tại, để xuất giải pháp tháo gỡ để đề ra phương hướng thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các phòng, ngành, đơn vị và các địa phương phải rà soát lại tất cả các chỉ tiêu còn đạt thấp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng tới mục tiêu hoàn thành các mục tiêu năm 2022, trong đó đặc biệt chú ý đến các chỉ tiêu thu ngân sách trong cân đối, chuyển đổi số, quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn, các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, các địa phương cần thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của người dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, đơn thư vượt cấp. Thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Đối với các ý kiến, kiến nghị của các xã, thị trấn đã được giải đáp tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao UBND huyện tổng hợp và trả lời bằng văn bản. Những nội dung còn lại sẽ được tiếp thu và gửi đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13276147