Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của Thường trực Huyện ủy với nhân dân thị trấn Sông Cầu

15-06-2022 14:29

Sáng 15/6, Huyện ủy Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của Thường trực Huyện ủy với nhân dân thị trấn Sông Cầu để nghe ý kiến nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng về phát triển kinh tế - xã hội, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; thái độ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, đảng viên và những vấn đề phát sinh trên địa bàn. Các đồng chí: Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo nhân dân thị trấn Sông Cầu.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy điều hành các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND huyện đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từ đầu năm đến nay. Tiếp đó, nhân dân thị trấn Sông Cầu đã có 10 lượt ý kiến liên quan đến 12 nhóm vấn đề như: Đề nghị huyện kiểm tra, giám sát và có biện pháp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn; vấn đề phụ cấp cho cán bộ y tế thôn bản của thị trấn; nhanh chóng hỗ trợ thiệt hại do thiên tai gây ra; có cơ chế hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp, cơ chế hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa sau khi sát nhập đảm bảo nhu cầu hội họp, sinh hoạt của nhân dân. Ngoài ra một số nội dung liên quan đến tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch chung của thị trấn Sông Cầu; việc vay vốn phát triển sản xuất của các tổ chức kinh tế trên địa bàn; công tác cải cách hành chính và phí cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… cũng đã được các đại biểu đề cấp đến.

Cử tri thị trấn Sông Cầu phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, lãnh đạo huyện đã chỉ đạo ngành chức năng giải trình nhiều nội dung cụ thể thuộc trách nhiệm và thầm quyền của huyện.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trả lời những nội dung thuộc thẩm quyền

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Hướng về cơ sở và xây dựng phong cách trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với nhân dân luôn là mục tiêu hướng tới của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị huyện Đồng Hỷ. Hội nghị diễn ra trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở và sự hài lòng của nhân dân. Đồng chí đánh giá cao tinh thần và chất lượng của hội nghị đối thoại. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri rất rõ ràng, nội dung thiết thực, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với sự phát triển chung của địa phương. Các ý kiến trả lời của các cơ quan chức năng đã đề cập được các vấn đề cử tri quan tâm. Đối với các nội dung không thuộc thẩm quyền của huyện, Thường trực Huyện ủy sẽ tiếp thu để tiếp tục có báo cáo, đề xuất đối với các cơ quan có thẩm quyền để có hướng giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Sau hội nghị, Thường trực Huyện ủy sẽ có thông báo kết luận về việc giải quyết các đề xuất kiến nghị mà cử tri đã nêu và giao cho Đảng ủy thị trấn Sông Cầu chuyển tải các nội dung thông tin đến cử tri để cử tri nắm được, theo dõi, giám sát việc giải quyết các đề xuất kiến nghị đó./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13408891