Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2019

03-01-2020 18:00

Sáng ngày 03/01, Đảng bộ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua yêu nước năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tới dự có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và lãnh đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, sự nỗ lực cố gắng của các cấp, ngành và các tầng lớp nhân dân, huyện Đồng Hỷ đã thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở trong sạch, vững mạnh; lãnh đạo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế xã hội, trong đó nhiều chỉ tiêu đạt cao so với kế hoạch như: Tốc độ tăng các ngành kinh tế chủ yếu đạt 9,29%. Trong đó, công nghiệp - Xây dựng là 13,55%; nông, lâm nghiệp, thủy sản là 2,46%; Thương mại - Dịch vụ là 6,09%; thu ngân sách trong cân đối đạt trên 142 tỷ đồng, bằng 107,9% dự toán huyện giao, tăng 19% so với năm 2018; tổng sản lượng lương thực có hạt của huyện đạt trên 46.000 tấn, cơ cấu lúa lai đưa vào gieo cấy tăng 10,5 % so với cùng kỳ; sản lượng chè búp tươi đạt 105% kế hoạch năm. 7 sản phẩm nông nghiệp của huyện đã được chứng nhận OCCOP; giảm tỷ lệ hộ nghèo là 3,85%, bằng 113,2% kế hoạch năm... an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều tiến bộ…

Về thực hiện các phong trào thi đua có nhiều đổi mới, sáng tạo, đi vào chiều sâu; công tác khen thưởng được huyện thực hiện kịp thời, đảm bảo đúng nguyên tắc và quy định. Trong năm, đã có nhiều tập thể, cá nhân trong huyện được nhận phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và được tỉnh ghi nhận biểu dương. Cụ thể, 1 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng nhì; 2 tập thể được nhận Huân chương Lao động hạng ba, 2 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 9 đơn vị được tặng cờ thu đua xuất sắc; 31 tập thể đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc...

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân toàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Năm 2020 là năm thứ 5 thực hiện Nghị quyêt Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng. Để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ năm 2020 và cả nhiệm kỳ, cần tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị tiếp tục tổ chức tổng kết đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Cụ thể hóa các mục tiêu năm 2020 vào điều kiện cụ thể của ngành, lĩnh vực, địa phương, đơn vị mình. Tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Triển khai thực hiện hiệu quả phong trào thi đua Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau. Tiếp tục huy động nguồn lực và tổ chức thực hiện tốt Tuần cao điểm Tết vì người nghèo để mọi người, mọi nhà đều được đón tết vui vẻ, đầm ấm. Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng. Thực hiện bình ổn giá cả thị trường và làm tốt công tác phòng cháy chữa cháy. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước. Làm tốt công tác quốc phòng quân sự địa phương, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là đối với dịp Tết cổ truyền dân tộc và tại các điểm lễ hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận cờ thi đua, bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, Huyện ủy Đồng Hỷ vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020 tới toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn./.

Dưới đây là những hình ảnh các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị:

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao cờ thi đua

của UBND tỉnh cho các tập thể

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 9143

Tổng truy cập: 12742960