Truy cập nội dung luôn

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII

16-07-2019 15:21

Chiều 15/7, Huyện ủy Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII (ảnh). Dự hội nghị có đại biểu các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn; bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Đồng Hỷ luôn đoàn kết, thống nhất, bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội và nhiệm vụ chính trị của huyện, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện nỗ lực hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đối với công tác xây dựng Đảng đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Chỉ đạo thực hiện xong việc sáp nhập các xóm ở 2 xã Hóa Trung và Minh Lập, qua đó giảm 18 xóm, 237 cán bộ xóm, giảm chi ngân sách thường xuyên hơn 1,2 tỷ đồng/năm; sáp nhập 26 chi bộ xóm, tổ dân phố, qua đó giảm 10 chi bộ sinh hoạt ghép so với năm 2015, giữ vững 100% các xóm, tổ dân phố có đảng viên; chất lượng kết nạp đảng viên hàng năm được nâng lên, từ đầu nhiệm kỳ đến nay toàn Đảng bộ đã kết nạp được 723 đảng viên; cấp ủy đã xây dựng kế hoạch và thực hiện được 27 cuộc kiểm tra giám sát theo kế hoạch của Trung ương và của tỉnh, 24 cuộc kiểm tra, giám sát trực tiếp theo chương trình của Ban Thường vụ Huyện ủy. Qua kiểm tra đã đánh giá đúng kết quả đạt được, chỉ ra khuyết điểm trong thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Cùng với đó, việc học tập, quán triệt, triển khai Điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng được các cấp ủy trong toàn Đảng bộ huyện Đồng Hỷ thực hiện nghiêm, đảm bảo tiến độ và chất lượng. Sau khi quán triệt, nhận thức của cấp ủy các cấp và đảng viên về điều lệ Đảng, các quy định, hướng dẫn của Trung ương được nâng lên. Đội ngũ đảng viên cơ bản nắm chắc được nhiệm vụ, quyền hạn của đảng viên và các Quy định thi hành Điều lệ Đảng.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã nêu ra những ưu điểm, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng tại địa phương; phân tích, làm rõ thêm về công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đảng viên; vai trò của người đứng đầu cấp ủy; hiệu quả công tác dân vận của hệ thống chính trị, nhất là công tác dân vận chính quyền...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Đồng Hỷ trong công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ XII. Nhấn mạnh về vai trò đặc biệt quan trọng của công tác này trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, đồng chí yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền các cấp cần phải chú trọng, đi sâu vào thực tiễn hơn nữa từng nội dung, hành động, việc làm cụ thể; xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Các chi, đảng bộ tiếp tục nâng cao các giải pháp xây dựng cơ sở đảng; thực hiện tốt Nghị quyết 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; tiến hành rà soát, kiểm tra, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội Đảng bộ các cấp nhất là công tác nhân sự, cơ sở vật chất…

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6695

Tổng truy cập: 12773359