Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến triển khai các nhiệm vụ cấp thiết trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

29-04-2021 14:48

Ngày 27/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị trực tuyến với các địa phương để triển khai các nhiệm vụ cấp thiết trong công tác phòng, chống dịch. Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị của tỉnh và 9 điểm cầu tại các huyện, thành phố và thị xã. Dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên không có trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, toàn tỉnh đang tiếp tục “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa duy trì sản xuất, phát triển kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Đặc biệt, từ ngày 22/4, Thái Nguyên đã khởi động chiến dịch tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021 với tổng số 10.800 liều, đến nay, đã có trên 2.000 liều tiêm được thực hiện và đảm bảo an toàn.

Riêng đối với huyện Đồng Hỷ, từ đầu năm đến nay, đã ban hành 71 văn bản chỉ đạo về phòng, chống Covid-19; đăng ký đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 cho 660 đối tượng ưu tiên theo NQ số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện nghiêm thông điệp 5k của Bộ Y tế; bố trí địa điểm Khu cách ly tập trung tại Cơ sở đào tạo nghề số 2-Trường cao đẳng nghề số 1- Bộ Quốc phòng có thể tiếp nhận tối đa 200 người…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền và mọi người dân nghiêm túc thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; thực hiện yêu cầu 5K; tuyệt đối không chủ quan trong mọi tình huống của dịch. Với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi thực sự cần thiết. Với ngành Y tế tập trung triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 bảo đảm an toàn, đúng tiến độ. Các địa phương tăng cường hoạt động của tổ tự quản, đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện những trường hợp nhập cảnh trái phép, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng, chống tránh lây nhiễm ra cộng đồng; củng cố hoạt động các cơ sở cách ly tập trung để ứng phó với mọi tình huống./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4758

Tổng truy cập: 12762420