Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19

24-09-2021 15:38

Chiều ngày 23/9, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố, thị xã về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Tỉnh ủy có các đồng chí: Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan. Hội nghị được kết nối trực tuyến với 200 điểm cầu của các cơ sở y tế, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh…

Dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ngành liên quan (ảnh).

Theo báo cáo tại Hội nghị, để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch, từ ngày 01/01 đến nay, Thái Nguyên đã thực hiện trên 175 nghìn mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật PCR và trên 1 triệu mẫu test nhanh kháng nguyên. Tỉnh đã tiêm được trên 174 nghìn liều vắc xin phòng COVID-19 cho gần 108 nghìn người, trong đó có xấp xỉ 67 nghìn người được tiêm đủ 2 mũi. Hỗ trợ cho trên 11,6 nghìn người là công dân Thái Nguyên đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh phía Nam (2 triệu đồng/người) với tổng số tiền hơn 23 tỷ đồng; hỗ trợ cho trên 3,1 nghìn giáo viên mầm non, phổ thông… số tiền gần 6 tỷ đồng… Đồng thời cũng đã xây dựng phương án ứng phó với dịch bệnh ở cấp độ cao nhất (cấp độ 5) và kế hoạch điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 theo tháp điều trị 3 tầng và 5 tầng... Đến nay, Thái Nguyên đã qua hơn 1 tháng không phát sinh thêm ca bệnh mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, tỉnh vẫn được đánh giá là có nguy cơ cao với dịch bệnh. 

Tại huyện Đồng Hỷ, công tác phòng, chống dịch Covid-19 đã được quan tâm chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả. Huyện đã ban hành trên 290 văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dich; kiện toàn Ban chỉ đạo, thành lập Trung tâm chỉ huy phòng chống, dịch Covid-19 các cấp và các tổ phản ứng nhanh, tổ Covid cộng đồng, các Trạm y tế lưu động... Về công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19, toàn huyện đã tiêm cho 4.825 người với 7.493 mũi tiêm, trong đó tiêm mũi 1 là 4.825, mũi 2 là 2.668. Ngoài ra, huyện cũng đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự xã hội trong công tác phòng, chống dịch...

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực của các cấp, ngành chức năng khi đã triển khai quyết liệt, hiệu quả, đúng phương thức trong công tác phòng, chống dịch. Tuy nhiên, đồng chí cho rằng, trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh thì việc tiếp tục giữ vững vùng xanh của Thái Nguyên đòi hỏi phải có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân. Với phương châm phòng dịch hơn chống dịch, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương không được chủ quan, lờ là, tiếp tục tăng cường rà soát, nắm bắt địa bàn để kịp thời phát hiện những lỗ hổng, khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng, chống dịch ở cơ sở và đề xuất các giải pháp phù hợp, hiệu quả. Đồng chí cũng lưu ý các cấp, ngành bên cạnh việc phê bình, xử lý các sai phạm cũng cần quan tâm khen thưởng, động viên những cá nhân, tập thể làm tốt công tác phòng, chống dịch…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6970

Tổng truy cập: 12773393