Truy cập nội dung luôn

Hội nghị UB MTTQ huyện Đồng Hỷ lần thứ 4, khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

24-07-2020 17:03

Chiều ngày 24/7, UB MTTQ huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị lần thứ 4, khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 để đánh giá kết quả thực hiện công tác Mặt trận trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện (ảnh).

6 tháng đầu năm, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện đã phát huy được vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tổ chức thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ người nghèo, chương trình an sinh xã hội.

Toàn huyện đã tổ chức 161 cuộc tuyên truyền với trên 8.600 lượt người tham dự; Vận động ủng hộ và tiếp nhận bằng tiền, hiện vật được trên 1,4 tỷ đồng kịp thời hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Các chương trình an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, người có công cũng được quan tâm. Cứu trợ kịp thời cho 276 hộ nghèo đặc biệt khó khăn có nguy cơ thiếu lương thực trong dịp Tết Nguyên đán; hỗ trợ xây dựng 12 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền 370 triệu đồng. Ngoài ra, UB MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của 65 mô hình điểm về phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường và xây dựng nông thôn mới; phối hợp tổ chức 98 hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp với gần 7.500 lượt cử tri dự. Các nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội cũng được thực hiện theo kế hoạch…

6 tháng cuối năm, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, tôn giáo thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giám sát và phản biện xã hội; tham gia công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025…

Đồng chí Lê Ngọc Linh, Phó Chủ tịch UB MTTQ tỉnh trao Bằng khen cho tập thể và cá nhân

Tại Hội nghị, 3 tập thể và 01 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì đã đạt thành tích công tác Mặt trận năm 2019…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 4494

Tổng truy cập: 12762410