Truy cập nội dung luôn

Kiểm điểm tiến độ thực hiện các dự án trong khu hành chính mới

16-10-2020 15:23

Sáng 16/10, UBND huyện tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ và đề xuất một số giải pháp thực hiện các dự án trong khu hành chính mới. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ban liên quan các nhà thầu tham gia dự án (ảnh).

Khu hành chính mới huyện Đồng Hỷ quy hoạch trên tổng diện tích gần 200ha, thuộc 5 xóm của xã Hóa Thượng, được chia thành các khu chức năng: khu hành chính, khu dân cư đô thị, khu trường học, bệnh viện.... Trong đó, Dự án đầu tư xây dựng trụ sở làm việc của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và các công trình phụ trợ được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 228 tỷ đồng. Đến thời điểm này, các hạng mục đang trong quá trình hoàn thiện: cửa gió tầng hầm, cửa chống cháy... khối nhà Huyện ủy; trần thạch cao, sơn tường trong nhà, lắp đặt thiết bị điện, vệ sinh, cửa nhôm hệ, cửa gỗ tự nhiên... khối nhà UBND. Tổng khối lượng các gói thầu ước đạt từ 85% đến 96%. Ngoài ra, các gói thầu hạng mục hạ tầng kỹ thuật, mua sắm thiết bị, quảng trường và đường giao thông cũng đang được gấp rút triển khai với khối lượng đạt từ 38% đến 95%.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về tiến độ thực hiện các dự án, đặc biệt là giải pháp khắc phục khó khăn liên quan đến kinh phí, thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản phát sinh, công tác phối hợp giữa các nhà thầu, đơn vị tư vấn giám sát...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận nỗ lực của các đơn vị thi công và chia sẻ khó khăn do thời tiết mưa nhiều, dịch bệnh kéo dài... làm ảnh hướng tới tiến độ dự án. Đồng chí khẳng định, đây là dự án trọng điểm, cấp bách của tỉnh, yêu cầu các nhà thầu tiếp tục huy động mọi nguồn lực về con người, phương tiện, thiết bị và đảm bảo an toàn lao động, chất lượng công trình; cần đẩy nhanh tiến độ để đưa vào sử dụng trong năm nay. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện là nhân tố chủ trì công tác phối hợp giữa các bên cần có kế hoạch làm việc khoa học, điều tiết hợp lý. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, các cơ quan, nhà thầu cần khắc phục khó khăn, thống nhất ý chí và tinh thần làm việc với trách nhiệm cao nhất. Huyện Đồng Hỷ sẽ chủ động làm việc với cấp, ngành liên quan để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị thi công.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6478

Tổng truy cập: 12773249