Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác phòng dịch và sản xuất đầu năm tại huyện Đồng Hỷ

11-02-2020 15:18

Sáng 11/2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Văn Sỹ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV), dịch cúm gia cầm và kiểm tra tình hình sản xuất đầu năm tại huyện Đồng Hỷ. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số phòng, ngành, địa phương (ảnh).

Theo báo cáo nhanh của huyện Đồng Hỷ, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh, huyện đã xây dựng, ban hành Kế hoạch Triển khai vệ sinh, tiêu độc, khử trùng phòng, chống bệnh nCoV ở người và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi; Kế hoạch Phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản năm 2020. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền về sự nguy hiểm của dịch bệnh, huyện đã triển khai hiệu quả công tác phòng dịch, đặc biệt là việc quản lý lực lượng lao động tại nước ngoài về quê ăn tết và người nước ngoài có mặt tại địa phương; thành lập các đội đáp ứng nhanh để ứng phó với các tình huống có thể xảy ra… Về dịch cúm A/H5N6 và một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi xuất hiện tại một số tỉnh thành trong nước, huyện Đồng Hỷ đã và đang triển khai nhiều giải pháp cần thiết như: Phun thuốc tiêu độc khử trùng, hướng dẫn bà con đảm bảo vệ sinh an toàn chuồng trại; chuẩn bị các điều kiện tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm… Đối với tình hình sản xuất đầu năm trên địa bàn huyện vẫn được duy trì ổn định theo kế hoạch đề ra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện phòng, chống dịch bệnh nCoV, dịch cúm gia cầm của huyện Đồng Hỷ. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng cho nhân dân về những nguy cơ, tác hại của dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm ở người và động vật; chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Là địa phương có số lượng gia súc, gia cầm lớn với 14 trang trại lợn, 94 trang trại gà và nhiều gia trại trong dân, huyện cũng cần quan tâm giám sát chặt chẽ để kịp thời khống chế, xử lý nhanh, triệt để các ổ dịch khi xuất hiện, không để lây lan ra diện rộng. Bên cạnh đó, cần tích cực duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo cuộc sống cho người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Đoàn công tác của tỉnh, huyện đi kiểm tra các trang trại chăn nuôi

Thăm HTX chè Thịnh An tại thị trấn Sông Cầu

Trong dịp này, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác tiêu độc khử trùng tại khu vực chợ và một số trang trại chăn nuôi gà, bò tại xã Minh Lập; thăm mô hình sản xuất chè hữu cơ, gắn cây chè với phát triển du lịch sinh thái tại HTX chè Thịnh An, thị trấn Sông Cầu.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7418

Tổng truy cập: 12733348