Truy cập nội dung luôn

Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

28-06-2021 17:25

Sáng 28/6, HĐND huyện Đồng Hỷ đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để quyết định các vấn đề quan trọng và tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các Ban HĐND tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy nghỉ hưu trên địa bàn huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và 35 vị đại biểu HĐND huyện khóa XX.

Toàn cảnh Kỳ họp

Lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng Thường trực HĐND, lãnh đạo các ban HĐND huyện khóa XX

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khóa XIX nhấn mạnh: “Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng. HĐND huyện sẽ nghe UBBC huyện báo cáo kết quả bầu cử HĐND huyện và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX; HĐND sẽ xem xét biểu quyết cơ cấu tổ chức bộ máy chính quyền cấp huyện và tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND huyện. Tôi đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng và Nhân dân để bầu được các cơ quan và các chức danh của thường trực HĐND, các ban của HĐND, lãnh đạo UBND, thành viên UBND huyện và hội thẩm Tòa án nhân dân huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 theo đúng quy định của pháp luật và sự chỉ đạo của cấp trên”.

Trao Giấy chứng nhận cho 35 đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Tại Kỳ họp, Ủy ban bầu cử huyện đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện. Theo đó, Đồng Hỷ đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, dân chủ, tuyệt đối an toàn. Tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,74%, huyện đã bầu đúng, bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội; 5 đại biểu HĐND tỉnh; 35 đại biểu HĐND huyện và 342 đại biểu HĐND xã, thị trấn. UBBC huyện cũng báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện và đã cấp Giấy chứng nhận cho 35 đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh nhấn mạnh: “Những người được HĐND huyện lựa chọn bầu và phê chuẩn là những hạt nhân tiêu biểu, trung tâm đoàn kết để tiếp tục xây dựng chính quyền huyện Đồng Hỷ vững mạnh, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXV đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tôi mong rằng, các vị đại biểu HĐND huyện sẽ thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND, nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ vững phẩm chất, đạo đức, tích cực nghiên cứu, nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng nâng cao kiến thức để chủ động tham gia tích cực có hiệu quả các hoạt động của HĐND huyện”.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Kỳ họp

Các nhiệm vụ đặt ra cho HĐND huyện và UBND huyện trong nhiệm kỳ này là rất nặng nề, trọng tâm là thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra. Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nêu rõ: “Để thực hiện thắng lợi những mục tiêu này đòi hỏi các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân các dân tộc trong huyện phải tiếp tục ra sức phấn đấu với quyết tâm chính trị cao nhất, HĐND huyện, UBND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể và trước Nhân dân nhằm đáp ứng sự mong đợi cũng như những kỳ vọng của cử tri trong huyện đã dành cho các đồng chí. Vì vậy, tôi rất mong đợi và kỳ vọng HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ này sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới, ứng dụng mạnh mẽ chuyển đổi số trong các hoạt động, đặc biệt là trong việc kết nối với người dân. Phát huy vai trò cơ quan quyền lực của Nhà nước ở địa phương, quyết định những chủ trương, giải pháp đúng đắn, tạo được sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, xây dựng huyện Đồng Hỷ phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025.”

Đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu bầu các chức danh

Kỳ họp đã giới thiệu nhân sự bầu các chức danh: Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, bầu Trưởng ban, Phó ban KT-XH, Ban pháp chế HĐND; bầu Chủ tịch UBND huyện, các Phó Chủ tịch UBND huyện, bầu các Uỷ viên UBND, bầu hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện.

Theo đó, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khóa XIX, được tín nhiệm bầu chức vụ Chủ tịch HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa XIX, được tín nhiệm tái cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện. 

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2016-2021 được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 và đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021 được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu 13 đồng chí ủy viên UBND; 15 ông bà được bầu làm Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện chúc mừng lãnh đạo UBND và các ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ mới

Thay mặt UBND huyện, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn các đại biểu HĐND huyện đã tín nhiệm bầu các đồng chí đảm nhận các chức vụ. Đồng chí khẳng định: “Đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đồng Hỷ. Với trọng trách được giao là người đứng đầu UBND huyện, tôi nguyện đem hết khả năng, trí tuệ và tâm huyết của mình, chung sức, đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo UBND huyện và các thành viên UBND huyện chấp hành nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, HĐND huyện, quyết tâm thực hiện thắng lọi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV và những nội dung, định hướng phát triển theo Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện. Xin hứa trước HĐND huyện và toàn thể Nhân dân, tập thể lãnh đạo UBND huyện và các thành viên UBND huyện sẽ luôn đoàn kết, thống nhất, phát huy tính chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của lãnh đạo UBND huyện, thành viên UBND huyện, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, xây dựng bộ máy chính quyền tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; huy động mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế, xã hội theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra".

Cũng tại Kỳ họp, các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện trình bày các báo cáo, tờ trình, nghị quyết: Tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026…

Các Nghị quyết về việc thành lập các Ban của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về số lượng ủy viên các Ban của HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện đều được thông qua tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá: “HĐND huyện tin tưởng và mong muốn các đồng chí được tín nhiệm bầu giữ các chức danh lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy chính quyền của huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua, nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ vững kỷ luật, kỷ cương; phát huy vai trò của tập thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND và Nhân dân các dân tộc trong huyện”.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Sau 1/2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trước cử tri và các tầng lớp nhân dân trong huyện, kỳ họp thứ nhất, HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Nguyễn Thơm, Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 8373

Tổng truy cập: 12773429