Truy cập nội dung luôn

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ

29-11-2021 17:19

Chiều ngày 29/11, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. Tham gia Đoàn có lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Làm việc với Đoàn có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện (ảnh).

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, huyện Đồng Hỷ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục phát huy vai trò của các Tổ Covid-19 cộng đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch Covid-19. Tính đến 15h00’ ngày 29/11/2021 huyện Đồng Hỷ ghi nhận 31 trường hợp F0, phát sinh thêm 08 trường hợp (đã đưa các trường hợp đi điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Thái Nguyên). Tổng số người đang thực hiện cách ly là 1.055 trong đó, số đang thực hiện cách ly tập trung là 366. Số đang cách ly tại nhà là 689. Liên quan đến các trường hợp F0 trên địa bàn, huyện đã ra Quyết định phong tỏa tạm thời một số địa điểm trên địa bàn xã Hóa Thượng. Đồng thời, chuẩn bị điều kiện cần thiết để kích hoạt các khu cách ly tập trung tại các xã, thị trấn; tạm dừng một số hoạt động kinh doanh tại một số xã, thị trấn; các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện chuyển sang tổ chức dạy học trực tuyến từ ngày 27/11 cho đến khi có thông báo mới…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Trường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo: Huyện phối hợp với CDC tỉnh tiến hành xét nghiệm toàn bộ người dân xóm Tân Thái, xã Hóa Thượng, trường Mầm non Hóa Thượng, trường Tiểu học số 1 Hóa Thượng và các trường hợp học sinh liên quan tại trường THPT Trần Quốc Tuấn; Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, đặc biệt là khuyến cáo người dân nếu xuất hiện các biểu hiện ho, sốt, khó thở cần đến ngay Trạm y tế để được khám, tư vấn; đẩy nhanh công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19…/.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10600

Tổng truy cập: 12799009