Truy cập nội dung luôn

Thường trực Huyện ủy đối thoại với nhân dân xã Hóa Thượng

10-11-2021 10:19

Chiều 9/11, Huyện ủy Đồng Hỷ đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Thường trực Huyện ủy tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Hóa Thượng. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh). Cùng dự tại điểm cầu Huyện ủy có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành. Tại điểm cầu xã Hóa Thượng có đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đại diện nhân dân các xóm.

Tại hội nghị, lãnh đạo huyện đã thông tin nhanh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn từ đầu năm đến nay; diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện. Tiếp đó, với tinh thần dân chủ, khách quan, thẳng thắn, nhân dân xã Hóa Thượng đã có 11 lượt ý kiến phát biểu với 14 nội dung, tập trung vào các nhóm vấn đề: Phản ánh tình trạng ngập úng tại xóm Hưng Thái khi xây dựng một số khu đô thị, dân cư mới; điện yếu tại các xóm Tướng Quân, Việt Cường không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân. Đề nghị nâng cấp, mở rộng các tuyến đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa xóm sau khi sáp nhập, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất xen kẹt, nâng cao chất lượng nguồn nước sạch… cũng được nhiều đại biểu đề cập đến.

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến

Sau khi nghe ý kiến của nhân dân, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ngành tiếp thu trả lời ngay theo thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ được giao. Một số nội dung người dân còn băn khoăn, chưa rõ tiếp tục được trao đổi 2 chiều để làm rõ vấn đề, trách nhiệm của các bên liên quan.

Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần và chất lượng của hội nghị đối thoại. Đồng chí nhấn mạnh: Công tác đối thoại có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát với đời sống nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng khẳng định, các ý kiến của nhân dân được Thường trực Huyện ủy tiếp thu đầy đủ và sẽ chỉ đạo các ngành nghiên cứu, tham mưu văn bản trả lời cụ thể từng vấn đề, giải quyết thấu đáo những mong mỏi của nhân dân trên cơ sở cân đối nguồn lực và đúng quy định.

Trước bối cảnh đô thị Hóa Thượng đang chuẩn bị các bước thành lập thị trấn với rất nhiều công việc cần phải làm, nhất là tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các cấp, ngành và nhân dân cùng đoàn kết vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; mong người dân tin tưởng, đồng hành, chia sẻ cùng với chính quyền để triển khai thực hiện các dự án phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:7455

Tổng truy cập: 12413984