Truy cập nội dung luôn

UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung quan trọng

07-06-2022 09:16

Chiều ngày 6/6, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị triển khai một số nội dung về công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi và công tác phòng, chống lụt bão. Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện và các xã, thị trấn (ảnh).

Đối với công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, đến hết ngày 31/5, tổng số người đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn huyện được tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 99,9%, tiêm mũi 3 nhắc lại đạt 79,7%; trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm mũi 1 đạt 99,7%, tiêm mũi 2 đạt 98,3%; trẻ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm mũi 1 đạt 35,4%, tiêm mũi 2 đạt 14,1%. Hiện huyện đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện quy trình "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng Covid-19 trên địa bàn và thực hiện ký xác nhận hộ chiếu vắc xin với số mũi tiêm đã được ký số là trên 152 nghìn mũi, số đối tượng đã ký là trên 61.100.

Đối với công tác chuẩn bị Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 - 2023 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đối với các trường THPT trên địa bàn huyện, các điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cơ sở vật chất, thiết bị và các điều kiện thiết yếu phục vụ kỳ thi; xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi; xây dựng và ban hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi. Đồng thời đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng xử lý các tình huống do thiên tai gây ra...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo nhanh về tình hình thiệt hại do mưa lớn trên địa bàn huyện. Đồng thời, thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo và đề xuất, kiến nghị một số nội dung để thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, các địa phương trong việc thực hiện các nội dung trên. Đồng chí yêu cầu Chủ tịch các xã, thị trấn phối hợp với TTYT Đồng Hỷ ký bản cam kết với UBND huyện về các nội dung liên quan đến công tác tiêm chủng vắc xin phòng dịch Covid-19. Nắm chắc danh sách các thí sinh dự thi 2 kỳ thi tại địa phương mình; chủ động xây dựng các phương án phòng ngừa thiên tai xảy ra trong mùa mưa bão; Rà soát lại các thiệt hại do thiên tai gây ra trên địa bàn đảm bảo tính chính xác, minh bạch; rà soát các hộ gia đình ở những vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét để có phương án di rời đến nơi an toàn. Các xã, thị trấn rà soát, kiện toàn lại Ban Chỉ huy PCTT & TKCN để kịp thời ứng phó với thiên tai, tìm kiếm cứu nạn. Lực lượng công an, quân sự đề cao tinh thần cảnh giác sẵn sàng ứng cứu khi có các tình huống xảy ra./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13277546