Truy cập nội dung luôn

Xét nghiệm kịp thời, nhanh chóng các trường hợp liên quan đến F0

26-11-2021 11:16

Xét nghiệm kịp thời, nhanh chóng các trường hợp liên quan đến F0. Đây là yêu cầu của đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, chiều 25/11. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có các thành viên trung tâm chỉ huy. Tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trung tâm chỉ huy.

Đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

phát biểu tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ 01/11 đến 25/11, Thái Nguyên ghi nhận 106 ca mắc Covid-19, trong đó 15 ca cộng đồng, 02 ca ghi nhận trong khu cách ly người nhập cảnh, 89 ca tiếp xúc với các ca bệnh hoặc từ vùng dịch trở về đã được cách ly, quản lý. Qua đánh giá, xác định mức độ và tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh ở cấp độ 1. Về công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19 được triển khai kịp thời. Hiện, tổng số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 là trên 775.000 người, đạt gần 80%. Riêng đối với huyện Đồng Hỷ trong 03 ngày qua ghi nhận thêm 05 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số người đang thực hiện cách ly là 273 người, trong đó cách ly tập trung 60 người, cách ly tại nhà 213 người.

Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tại cuộc họp, các trung tâm chỉ huy đã báo cáo nhanh về diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn; công tác truy vết, xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến F0; công tác kiểm soát, rà soát và quản lý người dân từ vùng dịch đến địa phương; đồng thời đề xuất, kiến nghị với tỉnh một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

phát biểu kết luận (Ảnh: Thanh Hiếu)

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Xuân Trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các sở, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua. Đồng chí cho biết: mặc dù số ca nhiễm Covid-19 của tỉnh tăng cao, tuy nhiên có thể khẳng định tỉnh Thái Nguyên vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Đồng chí đề nghị các thành viên Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ, tích cực chủ động tham mưu các biện pháp phòng, chống dịch thuộc các lĩnh vực được phân công. Đối với các địa phương, yêu cầu tổ chức xét nghiệm kịp thời, nhanh chóng các trường hợp liên quan đến các F0; quản lý, kiểm soát chặt chẽ người dân từ vùng có dịch vào tỉnh; chỉ đạo các tổ tự quản phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng nâng cao vai trò trách nhiệm, tăng cường giám sát, quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà. Đồng thời, chủ động xây dựng phương án khoanh vùng hợp lý, chuẩn bị tốt điều kiện vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6231

Tổng truy cập: 12773162