Truy cập nội dung luôn

Giám sát kết quả thực hiện công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện

23-06-2022 16:37

Chiều 21/6, Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đã có buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự huyện. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện (ảnh).

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghi

Theo báo cáo kết quả thi hành án dân sự (THADS) từ 01/10/2020 đến 31/3/2022 trên địa bàn huyện. Chi cục THADS đã nghiêm túc triển khai các văn bản, quy định của ngành, chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch ban hành quyết định giao chỉ tiêu nhiệm vụ công tác cho các chấp hành viên thực hiện, đồng thời tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính. Kết quả: năm 2021 có 762 việc phải thi hành, trong đó có 591 việc có điều kiện thi hành. Đã thi hành xong 514 việc với số tiền trên 5,7 tỷ đồng đạt 55,46% trên tổng số tiền có điều kiện thi hành. Có 555 việc phải thi hành, trong đó 341 việc trước chuyển sang thụ lý mới 214 việc, số ủy thác là 3 việc. Đến nay đã thi hành xong 193 việc với số tiền trên 2,4 tỷ đồng. Còn 113 việc đã giải quyêt chưa xong với số tiền trên 10,6 tỷ đồng. Tỷ lệ giải quyết về việc đạt 63,7% và về tiền đạt 18,74 % giảm so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số khó khăn như: Một số vụ án ma túy, cờ bạc các đối tượng hầu như khó có đủ điều kiện thi hành án. Ý thức chấp hành pháp luật của người thi hành án chưa cao, có trường hợp cố tình chây ỳ, tẩu tán tài sản, chống đối lại cán bộ thi hành án...

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá rất cao công tác triển khai nhiệm vụ của đơn vị. Đề nghị trong thời gian tới Chi cục cần tập trung thi hành dứt điểm các vụ việc có điều kiện thi hành; tiếp tục phấn đấu nâng cao tỷ lệ thi hành án về việc và về tiền; đẩy nhanh ứng dụng chuyển đổi số trong công tác thực hiện nhiệm vụ của đơn vị thi hành án.

Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13276980