Truy cập nội dung luôn

Giao ban công tác dân vận quý I năm 2022

07-04-2022 15:19

Sáng ngày 07/4, Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2022. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội và các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở đã quan tâm ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể hóa các Chỉ thị, Nghị quyết, kết luận, chương trình, đề án của Trung ương, của tỉnh và huyện về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Công tác dân vận chính quyền tiếp tục được chú trọng thông qua việc đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, các ý kiến kiến nghị của cử tri, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, xây dựng nông thôn mới. Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội huyện và khối Dân vận các xã, thị trấn luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, các hoạt động đều hướng tới cộng đồng dân cư, hộ gia đình để tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tại hội nghị, các ý kiến tham luận đã làm rõ kết quả của công tác dân vận, những cách làm hay, sáng tạo trong thực tế ở cơ sở. Thực trạng về việc quản lý rừng phòng hộ, sụt lún đất, mất nước do khai thác khoáng sản, ô nhiễm bụi, đường giao thông xuống cấp, hoạt động của tổ chức tôn giáo bất hợp pháp... được nhiều đại biểu đề cập để minh chứng cho những khó khăn trong công tác dân vận giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được; nêu rõ hạn chế và giải pháp khắc phục; xác định các nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt năm 2022 và nhiệm vụ cần thiết trước mắt. Đồng chí khẳng định, công tác dân vận luôn giữ vai trò rất quan trọng trong hệ thống chính trị. Dẫn lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận phải có tính kiên trì, bình tĩnh; phải luôn tự đặt câu hỏi “vì sao dân chưa nghe, chưa theo” để có giải pháp tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác đối thoại, quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, không để bức xúc kéo dài trong nhân dân. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; nâng cao chất lượng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6956

Tổng truy cập: 12733958