Truy cập nội dung luôn

Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

07-02-2022 15:43

Sáng 7/02, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Cùng dự có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Dự tại điểm cầu Đồng Hỷ có các đồng chí: Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Các đại biểu dự tại điểm cầu Đồng Hỷ

Hội nghị được kết nối với các điểm cầu HĐND, UBND tỉnh, các huyện, thành phố, thị xã và toàn bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với hơn 2.400 đại biểu tham dự.

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Thường trực Tỉnh uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã chỉ đạo quán triệt, triển khai kịp thời các văn bản của Trung ương; UBND tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các kế hoạch tổ chức hoạt động phục vụ Tết, để người dân đón năm mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đặc biệt, thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2022” đã huy động ủng hộ, đóng góp từ nguồn xã hội hoá được 40,9 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, toàn tỉnh đã trao tặng 39.768 suất quà; hỗ trợ xây nhà, tặng nhiều hiện vật có ý nghĩa cho người nghèo.

Riêng tại huyện Đồng Hỷ, trong dịp Tết các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao tặng trên 8.000 suất quà; trợ cấp; cứu trợ trị giá trên 4 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động chăm lo Tết cho người lao động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ ổn định; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông và các vụ cháy nổ. Duy trì tốt các hoạt động sản xuất; thương mại và cung ứng hàng hoá được đảm bảo; giao thông vận tải và thông tin liên lạc thông suốt. Đồng thời thực hiện đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã báo cáo tình hình an ninh trật tự, công tác phòng chống dịch COVID-19  trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường học trực tiếp; tiến độ giải phóng mặt bằng, triển khai các công trình, dự án trọng điểm và kiến nghị một số nội dung liên quan.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đánh giá các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện tốt các hoạt động phục vụ Tết, bảo đảm nhân dân đón năm mới trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm. Với tinh thần “vui Xuân mới không quên nhiệm vụ”, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bám sát tình hình thực tiễn, chỉ đạo các cấp, ngành khẩn trương bắt tay ngay vào công việc, bảo đảm yêu cầu về tiến độ và chất lượng. Cùng với đó là chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phù hợp trong phòng, chống dịch COVID-19; đẩy mạnh các phong trào văn hóa, thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe cho nhân dân...

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 12084

Tổng truy cập: 12743038