Truy cập nội dung luôn

Hội nghị Ủy ban MTTQ huyện lần thứ 6, nhiệm kỳ 2019 - 2024

31-12-2021 16:27

Chiều 30/12, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ tổ chức hội nghị lần thứ 6 nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đàm Quang Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021, Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở cùng các tổ chức thành viên tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động Nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; tập trung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch COVID-19; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, toàn huyện đã vận động tiếp nhận với số tiền trên 1,6 tỷ đồng; hỗ trợ kinh phí phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện; hỗ trợ hội viên, đoàn viên gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên 400 triệu đồng. Trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã vận động nhân dân hiến trên 17.500 m2 đất, đóng góp trên 30 tỷ đồng, 12.500 ngày công lao động và nhiều tài sản khác để xây dựng đường giao thông và cá công trình dân sinh. Trong công tác an sinh xã hội các địa phương đã tổ chức trao tặng trên 9.700 suất quà trị giá trên 3,3 tỷ đồng. Vận động quỹ vì người nghèo được trên 796 triệu đồng. Từ nguồn quỹ này cùng với các nguồn hỗ trợ khác đã hỗ trợ xây dựng 41 nhà ở cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ trên 4 tỷ đồng; trao tiều hỗ trợ, học bổng cho học sinh nghèo, người gặp rủi ro với số tiền 67 triệu đồng…

Để hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên lĩnh vực hoạt động, thời gian tới Ủy ban mặt trận các cấp tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động; tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và nhân dân; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là công tác phòng chống dịch COVID 19; tăng cường thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

Nhân dịp này đã có nhiều tập thể và cá nhân được tặng Kỷ niệm chương, Bằng khen, Giấy khen của Trung ương MTTQ Việt Nam, của UBMTTQ tỉnh, UBND huyện, UBMTTQ huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2021.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập:7996

Tổng truy cập: 12413829