Truy cập nội dung luôn

Nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát và phản biện xã hội

16-06-2022 21:28

Sáng ngày 16/6, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ - đơn vị Trưởng cụm thi đua số 2 của Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Tôn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng lãnh đạo các đơn vị trong cụm.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện Đồng Hỷ

Cụm thi đua số 2 gồm Ủy ban MTTQ các huyện Võ Nhai, Phú Bình và Đồng Hỷ. 6 tháng qua, các đơn vị đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; vận động nhân dân chung sức, đồng lòng, thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch COVID-19. Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được Ủy ban MTTQ các cấp tập trung cao. Trong đó, huyện Đồng Hỷ xây dựng kế hoạch giám sát 20 chuyên đề, huyện Phú Bình xây dựng kế hoạch giám sát 22 chuyên đề, huyện Võ Nhai xây dựng kế hoạch giám sát 4 chuyên đề. Thông qua hoạt động giám sát đã góp phần đảm bảo quy định của pháp luật được thực hiện nghiêm túc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Về công tác tiếp xúc cử tri tiếp tục được đổi mới hướng về cơ sở, các ý kiến kiến nghị của cử tri được tổng hợp đầy đủ, chính xác và gửi tới các cơ quan chức năng, kỳ họp HĐND các cấp kịp thời...

 Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm đã thảo luận và đề ra phương hướng hoạt động công tác mặt trận từ nay đến cuối năm, trong đó tập trung nắm bắt, tập hợp, phản ánh tình hình nhân dân, dư luận xã hội; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước; tổ chức các cuộc giám sát chuyên đề, phản biện xã hội theo kế hoạch… Cũng trong khuôn khổ chương trình, các đơn vị đã đi tham quan mô hình Khu dân cư phòng, chống tội phạm tại xóm Cà Phê, xã Minh Lập. Đây là một trong những xóm nông thôn mới kiểu mẫu điển hình của huyện Đồng Hỷ.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 5145

Tổng truy cập: 12762802