55 tổ chức, 150 cá nhân đã được cấp chứng thư số

02-04-2021 15:55

Cùng với triển khai Hệ thống quản lý văn bản và điều hành, việc triển khai ứng dụng chữ ký số, chứng thư số của các cơ quan Nhà nước được xem là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet, có tính bảo mật cao. Qua đó góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí, tạo hiệu quả tích cực trong xây dựng chính quyền điện tử.

Học viên lớp tập huấn sử dụng Chữ ký số chuyên dùng, tích hợp trên hệ thống ứng dụng công nghệ thông tin

dùng chung tỉnh Thái Nguyên

Hiện nay trên địa bàn huyện có 55 tổ chức, 150 cá nhân đã được cấp chứng thư số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ. Quý 1/2021, huyện đề nghị cấp bổ sung, thay đổi thông tin chứng thư số cho 6 cá nhân là cán bộ, công chức tại một số đơn vị do thay đổi vị trí, chức danh công tác; có hơn 700 văn bản điện tử sử dụng chữ ký số trên hệ thống quản lý văn bản của UBND huyện.

Để tiếp tục thực hiện tốt Nghị định số 45/2020/NĐ-CP, ngày 8/4/2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, những tháng tới, huyện Đồng Hỷ sẽ quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, tập huấn để các đơn vị thực hiện tốt việc ứng dụng chữ ký số chuyển nhận văn bản. Các cơ quan, đơn vị cũng sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền và bảo đảm yếu tố nền tảng về công nghệ thông tin, hệ thống mạng.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)