Truy cập nội dung luôn

Hội nghị triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

18-03-2022 14:43

Sáng 18/3, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối với điểm cầu của 9 huyện, thành, thị và 178 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ngành liên quan.

Các đại biểu dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ

Năm 2021, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp hỗ trợ 55.000 hộ sản xuất nông nghiệp tham gia sàn thương mại điện tử, với khoảng 1.500 sản phẩm được bán trên các sàn; hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu sản phẩm; thiết kế bao bì, nhãn mác, danh mục sản phẩm; hỗ trợ đăng ký mã số, mã vạch và website quảng bá sản phẩm cho 132 doanh nghiệp, hợp tác xã. 129 sản phẩm OCOP của tỉnh cũng đã được giới thiệu, tiêu thụ trên các nền tảng như: C-ThaiNguyen, VnPost, Voso, Sendo, Lazada, Shopee...Đối với huyện Đồng Hỷ, đến nay đã có 345 hộ sản xuất nông nghiệp có tài khoản trên sàn giao dịch thương mại điện tử. 100% sản phẩm OCOP của huyện đã được kết nối, quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ trên sàn thương mại điện tử voso.vn, postmart.vn...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá xu hướng thương mại điện tử trong lĩnh vực nông nghiệp; hoạt động của người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử; cơ hội và thách thức cho các đơn vị Logistics để bắt kịp xu hướng… Ngoài ra, các đại biểu cũng thảo luận xung quanh chủ đề “Cơ hội và thách thức cho nông sản thời 4.0”.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị, sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành, thị vào cuộc tích cực hơn nữa trong việc kết nối, hỗ trợ người dân tiếp cận các kênh thương mại điện tử. Cùng với đó, ngành chức năng cần quản lý chặt chẽ về chất lượng sản phẩm, nhãn hiệu hàng hóa, công khai các sản phẩm đảm bảo chất lượng. Đối với các cơ quan thông tấn, báo chí cần đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ sản xuất tích cực tham gia và thúc đẩy nhân dân tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh thông qua hình thức mua, bán trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử…./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13360758