Truy cập nội dung luôn

Tập huấn hướng dẫn sử dụng “Sổ tay đảng viên điện tử”

24-02-2022 16:07

Chiều 24/02, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự và chỉ đạo Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn sử dụng ứng dụng Sổ tay đảng viên điện tử Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị kết nối tới điểm cầu 16 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và 178 xã, phường, thị trấn.

Dự tại điểm cầu huyện Đồng Hỷ có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các phòng, đơn vị liên quan và lãnh đạo các chi, Đảng bộ trực thuộc đang công tác tại các cơ quan cấp huyện (ảnh).

Sổ tay đảng viên điện tử Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên được xây dựng trên nền tảng công nghệ hiện đại, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dễ dàng sử dụng trên các thiết bị di động (bao gồm cả hệ điều hành iOS và Android); đồng thời tương thích với trình duyệt trên các web thông dụng hiện nay. Ứng dụng có rất nhiều tính năng hữu ích, như: thông tin về tin tức, sự kiện Đảng, học tập nghị quyết, sinh hoạt chi bộ; quản lý tổ chức Đảng, đảng viên; góp ý, kiến nghị Đảng; quản lý hồ sơ đảng viên cá nhân, quản lý đảng viên sinh hoạt và đảng viên nơi cư trú;...

Trên cơ sở tổng quan về hệ thống, tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu cụ thể các tính năng, quy trình nghiệp vụ liên quan và hướng dẫn cách sử dụng tương ứng với vai trò của người dùng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, đây là một trong những ứng dụng đầu tiên về chuyển đổi số trong công tác Đảng của toàn quốc và tiếp tục là sự cụ thể hoá của tỉnh Thái Nguyên trong lộ trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực. Để việc triển khai đạt hiệu quả, ứng dụng đã được thí điểm cho trên 5.000 đảng viên của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh từ tháng 12/2021. Qua thí điểm cho thấy, Sổ tay đảng viên điện tử giúp các tổ chức Đảng và đảng viên tỉnh Thái Nguyên dễ dàng tiếp cận và tham gia hoạt động của Đảng bộ tỉnh trên môi trường số một cách thuận lợi và an toàn. Bởi vậy, đồng chí tin tưởng việc triển khai Sổ tay đảng viên điện tử sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chức Đảng và hướng các nội dung của công tác xây dựng Đảng ở cơ sở bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Đồng chí đề nghị các Đảng bộ trực thuộc nhanh chóng triển khai đến 100% cấp ủy, tổ chức Đảng và toàn thể đảng viên; phấn đấu đến 5/3/2022, cài đặt xong ứng dụng ở những nơi đủ điều kiện.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 13361061