Truy cập nội dung luôn

Điểm nhấn mới về du lịch tâm linh

10-01-2022 18:07

Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên tại thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ là một trong những dự án có ý nghĩa quan trọng về du lịch tâm linh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng. Vì vậy, thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã quan tâm phối hợp với chủ đầu tư để triển khai các bước theo quy định của pháp luật.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra tiến độ dự án

Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018, đến nay dự án Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên tại thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ mới có thể khởi công các hạng mục. Nhiều người dân địa phương mong muốn chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ dự án, nhất là sau khi những vướng mắc liên quan tới đất đai đã cơ bản được giải quyết. Ông Vũ Đình Quang, tổ dân phố 7, thị trấn Trại cau chia sẻ: “Mong muốn của chúng tôi là công ty triển khai nhanh để cho chúng tôi thấy được sự thay đổi, đẹp đẽ hơn, được ngồi xe điện đi ra đi vào các khu vực, rất là phấn khởi”.

Còn ông Nông Văn Hoàn, Tổ trưởng tổ dân phố 7, thị trấn Trại cau cho biết: “Trước đây nhiều người dân có suy nghĩ dự án sẽ khó thực hiện, nhưng đến bây giờ, về tốc độ xây dựng, triển khai dự án là rất tốt. Chúng tôi mong muốn dự án triển khai thật nhanh, sớm đi vào hoạt động để phát triển kinh tế địa phương”.

Chủ đầu tư thi công các hạng mục (thời điểm tháng 12/2021)

Dự án Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên có tổng diện tích quy hoạch 55,6ha với tổng vốn đầu tư hơn 784 tỷ đồng. Để triển khai dự án thì những tranh chấp liên quan đến việc quản lý công trình đền Đá Thiên phải được giải quyết dứt điểm. Cùng với đó, chủ đầu tư cũng cần hoàn thiện đầy đủ các thủ tục về đánh giá tác động môi trường, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa,... Với quyết tâm cao nhất, ngay sau khi cấp có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng, Công ty TNHH Xây dựng mỹ thuật Thiên Phúc – đơn vị chủ đầu tư đã tập trung nguồn lực thực hiện giai đoạn 1 của dự án với số vốn trên 200 tỷ đồng. Ông Đỗ Khắc Thân, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng mỹ thuật Thiên Phúc khẳng định: “Sau khi có giấy phép xây dựng, với trách nhiệm của chủ đầu tư, chúng tôi đã triển khai xây dựng ngay từ tháng 12/2021. Chúng tôi cũng quyết tâm đẩy nhanh tiến độ giai đoạn 1, dự kiến sớm đón những lượt khách đầu tiên trong năm 2022 và tiếp tục triển khai các giai đoạn khác của dự án”.

Phối cảnh khu vực tượng Phật Di Lặc - điểm nhấn của dự án

Để dự án được triển khai thuận lợi và đảm bảo các điều kiện pháp lý cần thiết, huyện Đồng Hỷ đã thường xuyên chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của các cấp, ngành. Nhiều hội nghị được tổ chức ngay tại địa phương, phát huy tính dân chủ thông qua việc lấy ý kiến rộng rãi trong nhân dân. Chính quyền địa phương cũng thấy rõ những lợi ích thiết thực khi dự án đi vào hoạt động. Đồng chí Nghiêm Sơn Hà, Chủ tịch UBND thị trấn Trại Cau cho biết: “Đây là một dự án rất lớn, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền địa phương rất quan tâm. Bước đầu cũng có những khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng, tuy nhiên đến thời điểm này, cùng với sự tạo điều kiện của các cấp các ngành, nỗ lực cố gắng của doanh nghiệp, sự đồng thuận của nhân dân thì những khó khăn đó đã được tháo gỡ. Hiện tại dự án đang từng bước đi vào hoạt động”.

Dự án Khu du lịch sinh thái - văn hóa Đá Thiên là một trong những dự án trọng điểm của huyện Đồng Hỷ. Đây sẽ không chỉ là điểm đến đáp ứng nhu cầu du lịch tâm linh, mà còn góp phần quan trọng trong việc kết nối một số di tích danh thắng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Trường Giang, Quang Hải (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 7890

Tổng truy cập: 12732779